Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách điều trị

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh xảy trước hoặc ngay khi đưa vào âm đạo với thời gian giao hợp dưới 1 phút? – Điều này liệu có đúng? Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị xuất tinh sớm ở nam giới ra sao?

Bạn có biết:

Chắc chắn một vài lần trong đời bạn sẽ rơi tình trạng “dở khóc dở cười” này; do đó các quý ông nên biết những điều sau.

Xuất tinh sớm là gì?

Có khá nhiều định nghĩa khác nhau về cụm từ xuất tinh sớm hay suất tinh sớm.

Một vài người định nghĩa xuất tinh sớm đơn giản là nếu phóng tinh trước khi bạn muốn; cảm thấy không thể kiểm soát nổi hoặc nếu số nhịp khi quan hệ dưới 30 nhịp dập thì khi đó bạn bị bệnh.

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách điều trị

Xuất tinh sớm được hiểu theo nhiều cách khác nhau

Một số khác lại cho rằng: Xuất tinh sớm là xuất tinh nhanh; là một rối loạn tình dục xảy ra khá phổ biến; gây nên những buồn phiền thất vọng, nhất là cho các cặp trong tuổi sinh hoạt tình dục mạnh. Nó xảy ra ngoài sự kiểm soát của người chồng hoặc ngoài mong đợi của cả 2 vợ chồng trước khi đạt được cực khoái; nó xảy ra trong nhiều lần thậm chí tất cả mọi lần khi “yêu”.

Còn theo Hiệp hội Y học tình dục: Xuất tinh sớm là tình trạng người nam giới không có khả năng kiềm chế xuất tinh; để cho việc xuất tinh xảy trước; hoặc ngay khi đưa vào âm đạo với thời gian giao hợp dưới 1 phút trong hầu hết các lần quan hệ; và gây những tác động tiêu cực như cảm giác buồn chán; xa lánh tình dục cho chính bản thân người nam giới; và bạn tình, hoặc có thể gây rạn nứt tình cảm giữa họ.

Tuy nhiên, xuất tinh sớm chỉ là một triệu chứng bình thường chứ không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Hầu hết đàn ông đều bị ra sớm trong một số trường hợp; đặc biệt khi bị căng thẳng hoặc quá phấn khích. Chỉ khi tình trạng này lặp lại thường xuyên thì mới là bệnh lý.

Theo BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học; tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Có 3 tiêu chí để đánh giá bệnh suất tinh sớm đó là:

  • Không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh khiến thời gian giao hợp quá ngắn dưới 1 phút.
  • Tần suất thường xuyên xảy ra trên 50% số lần quan hệ.
  • Gây những tác động tiêu cực về tâm lý cho bản thân và bạn tình.

Những điều bạn nên biết về bệnh xuất tinh sớm

     1. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

→ Bài chi tiết: Nguyên nhân xuất tinh sớm

Bệnh là kết quả của nhiều yếu tố tác động. Nó có thể bắt nguồn từ yếu tố tâm lý: Ở trong tình thế vội vàng; quá hồi hộp và căng thẳng, buồn bực hay cảm giác tội lỗi,…. Tất cả đều có thể khiến hiện tượng xuất tinh sớm xảy ra. Ngoài ra, việc sợ đối tác chê cười; hay kì vọng quá nhiều vào khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” đều khiến việc kiểm soát xuất tinh trở nên khó khăn hơn. Nhưng đôi khi, bạn gấp rút “về đích” chỉ vì đó là mong muốn của đối tác.

Căng thẳng thần kinh là nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Căng thẳng thần kinh là nguyên nhân chủ yếu gây xuất tinh sớm

Bên cạnh đó, xuất tinh sớm cũng do các vấn đề về sức khỏe như: Mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu; viêm tuyến tiền liệt; tổn thương thần kinh do phẫu thuật hoặc chấn thương; chất dẫn truyền thần kinh có nồng độ không ổn định; gặp phải vấn đề ở tuyến giáp,…

Ngoài ra, nhiều nam giới bị suất tinh sớm khi đi khám nam khoa được xác định nguyên nhân là do dùng quá nhiều rượu bia; thói quen hút thuốc lá; thủ dâm với tần suất dày đặc;…

     2. Dấu hiệu xuất tinh sớm

→ Bài chi tiết: Triệu chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Như đã nói ở trên, xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh không theo mong muốn của nam giới. Do đó, dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm đó chính là tình trạng xuất tinh không kiểm soát trước hoặc ngay sau khi bắt đầu giao hợp. Một số quý ông bị bệnh trước thời điểm mong muốn dù chỉ mới chạm âm đạo. Thậm chí khi bắt đầu có những kích thích tình dục tối thiểu.

Theo các chuyên gia, thời gian “yêu” trung bình của người nam giới khỏe mạnh thường kéo dài trong khoảng thời gian 5-15 phút. Tuy nhiên, nếu thời gian “lâm trận” chỉ từ 1-2 phút hoặc ngắn hơn thì đây là biểu hiện xuất tinh sớm.

Dấu hiệu xuất tinh sớm

Quan hệ tình dục dưới 2 phút là bị xuất tinh sớm

     3. Xuất tinh sớm phải làm sao?

Như đã nói ở trên, xuất tinh sớm là hiện tượng mà bất cứ nam giới nào cũng có thể gặp phải một vài lần trong đời – đây không phải là vấn đề. Chỉ khi chúng xảy ra nhiều lần và gây ra những tác động tiêu cực đến tâm lý; đời sống tình dục và chức năng sinh sản thì cần thiết phải điều trị.

Thông thường, nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới trong hầu hết các trường hợp là do tâm lý. Do đó chỉ cần giải quyết các vấn đề tâm lý là có thể khắc phục được. Hãy thử học cách thư giãn; giải quyết các trục trặc trong các mối quan hệ; chia sẻ với người bạn đời về rắc rối đang gặp phải,…

Ngoài ra, tập luyện khung xương chậu, tập theo phương pháp dừng lại – tiếp tục, thay đổi kiểu kích thích, thay đổi tư thế giao hợp, dùng dụng cụ hỗ trợ chẳng hạn như bao cao su,… cũng là những cách chữa xuất tinh sớm đơn giản ở nam giới hiệu quả. Hiện có cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc được nhiều người áp dụng nhiều.

Cách chữa xuất tinh sớm ở nam giới

Để điều trị xuất tinh sớm hiệu quả hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam học

Trường hợp, bạn nghĩ là cần dùng thuốc điều trị xuất tinh sớm hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Nguồn: Fuji Sumo Japan

Có thể bạn quan tâm:   Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Bạn cần biết

Trả lời