Xuất tinh sớm do bao quy đầu dài: Cứ cắt là khỏi?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để sạch sẽ hơn. Không ít thông tin còn cho rằng xuất tinh sớm do bao quy đầu dài nếu cắt thì cũng giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Bao quy đầu là một bao da kép có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu, tránh những chấn thương và giữ gìn sự nhạy cảm của quy đầu. Tuy nhiên, bao quy đầu cũng là môi trường thuận lợi để vi trùng phát triển.

Nam giới bị dài bao quy đầu nếu không chú ý đến công tác chăm sóc “cậu nhỏ”, lạm dụng xà phòng khi vệ sinh dương vật, dùng tay kéo xuống quá mạnh cũng dễ khiến bao quy đầu bị rách hoặc viêm, tiểu khó,… Do đó, để khắc phục các tình trạng này thì cánh mày râu được chỉ định cắt bao quy đầu.

Xem thêm:

Xuất tinh sớm do bao quy đầu dài
Dài bao quy đầu gây xuất tinh sớm, đúng hay sai?

Đáng chú ý hơn, nhiều phòng khám hiện nay còn quảng cáo dịch vụ cắt bao quy đầu chữa xuất tinh sớm nhận được nhiều sự quan tâm của cánh mày râu đang gặp phải tình cảnh “chưa đến chợ đã hết tiền”. Sự thật có phải xuất tinh sớm do bao quy đầu dài cứ cắt là khỏi?

Có thể bạn quan tâm:   Thuốc chống xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay

Cắt bao quy đầu chữa xuất tinh sớm được không?

Theo chuyên gia nam học Phan Văn Tú: Trước đây, một số quan điểm cho rằng hẹp bao quy đầu và da quy đầu dài là những nguyên nhân có thể gây ra xuất tinh sớm. Vì vậy, để điều trị xuất tinh sớm, một số bác sĩ khuyên bệnh nhân nên cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, các nghiên cứu hiện nay chứng minh rằng: Xuất tinh sớm không liên quan đến tình trạng hẹp và dài bao quy đầu.

cắt bao quy đầu chữa xuất tinh sớm
Cắt bao quy đầu chữa xuất tinh sớm được không?

Phần bao quy đầu có nhiều thụ thể thần kinh giúp tăng khoái cảm trong việc quan hệ, song việc cắt bao quy đầu lại không quyết định việc kéo dài thời gian xuất tinh. Nhiệm vụ chính của bao quy đầu là bảo vệ phần đầu dương vật khỏi những chấn thương và cọ xát vào quần áo, giúp bôi trơn phần đầu dương vật khi quan hệ tình dục và tăng khoái cảm.

Chỉ khi có hiện tượng viêm nhiễm ở quy đầu, bao quy đầu, bao quy đầu bị phù nề hoặc có nhiễm trùng tiểu,… thì mới dễ gây ra xuất tinh sớm. Do đó, chỉ nên cắt bao quy đầu trong trường hợp được khuyến cáo, có chỉ định.

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Thủ thuật cắt bao quy đầu được chỉ định trong một số trường hợp chẳng hạn như:

  • Chít hẹp bao quy đầu bẩm sinh.
  • Thắt nghẹt bao quy đầu.
  • Dài da bao quy đầu.
  • Viêm nhiễm bao quy đầu tái phát.
  • Bao quy đầu có sùi mào gà,…
Có thể bạn quan tâm:   Bí quyết chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Xuất tinh sớm do bao quy đầu dài phải làm sao?

Việc cắt bao quy đầu chỉ có thể làm giảm độ nhạy cảm khi va chạm nhẹ, không ảnh hưởng đến việc ma sát trong lúc quan hệ. Thực tế rất nhiều nam giới bị xuất tinh sớm kèm theo tình trạng dài bao quy đầu dù đã cắt “phần da thừa” nhưng vẫn “hết tiền khi chưa đến chợ”.

Để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm do bao quy đầu dài, nhạy cảm thì nam giới có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Đối với nam giới đã lập gia đình, hãy quan hệ thường xuyên bởi nó sẽ giúp phần quy đầu tiếp xúc nhiều với ‘cô bé’, dương vật sẽ ‘chai’ dần và lâu xuất tinh hơn.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ cũng giúp làm giảm ma sát, giảm sự nhạy cảm của dương vật, giúp lâu xuất tinh hơn. Tâm lý đóng một phần không nhỏ trong trường hợp này, do đó hãy cố gắng thở sâu và giữ trạng thái thư giãn, không nên quá căng thẳng để kiểm soát việc ‘hành sự’ tốt hơn.
mẹo chữa xuất tinh sớm hiệu quả
Dùng bao cao su – mẹo chống xuất tinh sớm hiệu quả
  • Ngâm ‘cậu nhỏ’ vào một cốc nước ấm trước khi ‘nhập cuộc, giúp dương vật tập quen dần với môi trường ấm, khi tiếp xúc với âm đạo sẽ ít bị kích thích hơn. Tuy nhiên cần lưu ý là ngâm trong nước ấm vừa phải, không quá lâu và sau một thời gian thực hiện nên khám nam khoa để kiểm tra chất lượng tinh trùng.
  • Hàng ngày đi tắm, tuột bao quy đầu xuống và massage phần đầu dương vật, sau vài lần đầu dương vật sẽ quen dần cảm giác này và giảm độ nhạy khi ‘lâm trận’.
Có thể bạn quan tâm:   Bị xuất tinh sớm và không có ham muốn phải làm sao?

Trên đây là một số bí quyết cải thiện tình trạng xuất tinh sớm do bao quy đầu dài; nếu đã thử nhưng vẫn không cải thiện được hãy gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ. Việc điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới là dùng thuốc kết hợp liệu pháp tâm lý hành vi.