Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không? – Bác sĩ giải đáp

Liệu xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không vì nếu một số nam giới xuất tinh ít, thì trong khi đó rất nhiều người lại xuất tinh thường xuyên, thậm chí 2 – 3 lần mỗi ngày.  Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích của Bs chuyên khoa Nam học Đặng Văn Chung trong những bài Fuji Sumo dưới đây.

Những bất thường về xuất tinh đều là những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe cánh mày râu. Với tình trạng xuất tinh ra ngoài nhiều có sao không?

Trái lại suy nghĩ của nhiều người, xuất tinh nhiều chứng tỏ người đàn ông đó có vấn đề; thì việc giải phóng tinh binh một cách thường xuyên thực tế mang lại rất nhiều lợi ích.

Theo Bs chuyên khoa Nam học Đặng Văn Chung

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: Đều đặn ‘làm chuyện ấy’ mang đến nhiều tác dụng.

Những lợi ích của việc xuất tinh đều độ

  • Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Tinh dịch tích tụ lại trong bìu lâu, không được giải phóng sẽ gây ức chế, đau đớn. Nếu được xuất tinh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hẳn. Bên cạnh đó, tuyến tiền liệt còn tiết các độc tố ra ngoài, ngăn ngừa tế bào ung thư.
  • Giảm căng thẳng: Khi quan hệ tình dục, nhịp tim sẽ tăng nhanh, sự lưu thông và tuần hoàn máu tăng. Đồng thời sản sinh ra các hormone như: Serotonin, Endorphin, Prolactin, Oxytocin,…; giúp tinh thần phấn chấn, giải tỏa stress, giảm đau,…

xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không, xuất tinh sớm do thủ dâm

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không? Giúp “Yêu” đều đặn giúp cả chàng và nàng giải quyết stress hữu hiệu

  • Tăng khả năng sinh sản: ‘Yêu’ 2 – 3 lần mỗi tuần giúp tăng chất lượng tinh trùng và tăng cơ hội thụ thai.
  • Kéo dài ‘cuộc yêu’: ‘Lên đỉnh’ và xuất tinh thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng chịu đựng của cánh mày râu. Nhờ vậy mà khả năng ‘chinh chiến’ của chàng sẽ ngày càng khá khẩm hơn,…

Tuy nhiên cần phân biệt giữa xuất tinh trong quan hệ tình dục thật sự; và xuất tinh khi thủ dâm. Bởi rất nhiều bạn trẻ thắc mắc: Tự sướng nhiều có ảnh hưởng gì không? Quay tay nhiều có bị vô sinh không?

Ngoài ra cần hết sức lưu ý: Xuất tinh nhiều trong một thời gian ngắn (trong một tuần hoặc trong một ngày) sẽ gây ra tác dụng ngược.

Xem thêm:

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không?

Xuất tinh nhiều ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nam giới.

Xuất tinh nhiều làm cho tinh trùng ít và yếu

Nếu sau một thời gian dài mà nam giới không quan hệ thì tinh trùng sẽ đặc và có màu hơi vàng. Ngược lại, nếu tần suất quá dày đặc; thì tinh trùng sẽ ít và loãng hơn do không thể sản xuất kịp. Bên cạnh đó, việc thiếu hụt dưỡng chất cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng yếu. Vậy nam giới bị tinh trùng yếu có thai được không? Điều này còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng. Tinh dịch có mật độ số lượng và chất lượng tinh trùng nhiều nhằm tăng cơ hội thụ thai cao.

Điều này cũng tương tự đối với việc thủ dâm.

xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không? tinh trùng yếu do xuất tinh nhiều

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không? Khả năng thụ thai giảm đáng kể khi ‘làm chuyện ấy’ quá độ

Xuất tinh nhiều gây thiếu kẽm

Trong mỗi ml tinh dịch có khoảng 150mg kẽm. Mỗi lần quan hệ tình dục người đàn ông tiết ra 2-6ml tinh dịch, tiêu hao 300 – 900mg kẽm. Trong khi đó, lượng kẽm trong cơ thể một người đàn ông nặng 60kg chỉ có 1,5gr. Như vậy, việc xuất tinh liên tục sẽ làm hao hụt nghiêm trọng chất này. Việc bổ sung kẽm là vô cùng cần thiết nhưng nam giới bị tinh trùng yếu nên ăn gì để bổ sung kẽm. Ăn nhiều rau củ tươi, thịt cá và sữa.

Có thể bạn quan tâm:   Lý giải hiện tượng sau khi quan hệ có mùi hôi là bệnh gì?

Xuất tinh nhiều gây mệt mỏi

Các nghiên cứu cho thấy: Trong suốt cuộc đời một người đàn ông trung bình xuất tinh 5.000 lần. Nếu mỗi lần xuất tinh ra có 200.000.000 tinh trùng thì dự đoán trong cuộc đời, một người đàn ông sản xuất 1 nghìn tỷ tinh trùng.

Tinh dịch được xuất ra ngoài trong quá trình xuất tinh có chứa vitamin, khoáng chất, protein, và năng lượng. Mỗi lần xuất tinh, người đàn ông phải tiêu tốn khoảng 60 đến 100 calo. Lương calo này tương đương với 10 phút chạy bộ.

Do đó, nếu xuất binh quá nhiều thì nam giới đã lãng phí rất nhiều dưỡng chất. Nếu cơ thể không bù đắp kịp thời thì cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức là điều hiển nhiên.

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không? Tác hại của xuất tinh nhiều

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không? Đừng xuất tinh quá nhiều nếu không muốn bị lao lực

Bệnh canh đó, mách bạn 5 cách làm tăng số lượng tinh trùng đơn giản để mau chóng có con hay 3 bài thuốc chữa tinh trùng yếu cứ uống là khỏi.

Như vậy, có thể thấy việc xuất tinh quá nhiều tác động lớn đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của nam giới. Chính vì thế, dù đang độ tuổi sung sức; có nhu cầu tình dục cao đi chăng nữa,…  thì cánh mày râu cũng nên điều chỉnh tần suất ‘yêu’ điều độ.

Nguồn: xuattinhsom.info