Triệu chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới dễ nhận biết

Xuất tinh sớm là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý; thể hiện bằng việc thời gian quan hệ ngắn. Cụ thể triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới như thế nào? Một số người cho rằng thời gian giao hợp dưới 1 phút. Hay chưa quan hệ đã xuất tinh là xuất tinh sớm – Có đúng không?

trieu chung xuat tinh som
Biểu hiện của xuất tinh sớm là gì?

Thực ra, việc nhận biết dấu hiệu của xuất tinh sớm không khó. Căn cứ vào các bất thường sau đây, bạn có thể tự chẩn đoán mình có bị xuất tinh sớm hay không.

4 Triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới

  1. Chưa quan hệ đã xuất tinh là biểu hiện của xuất tinh sớm

Nếu chỉ vừa nhìn thấy cơ thể nữ giới; hay tưởng tượng đến cảnh “ân ái”, xem sách báo, phim ảnh nhạy cảm;… cũng đã có thể xuất tinh ngay lập tức thì hãy nghĩ đến chứng xuất tinh sớm.

Tình trạng này thường gặp phải ở những người lần đầu quan hệ; ít quan hệ tình dục do dương vật bị nhạy cảm quá mức nhưng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, rất nhiều đàn ông đã có đời sống tình dục nhưng cũng gặp phải hiện tượng này; chứng tỏ đây là biểu hiện xuất tinh sớm ở mức độ nặng cần quan tâm chữa trị.

triệu chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới
Triệu chứng xuất tinh sớm: Chưa quan hệ mà đã xuất tinh
  1. Thời gian giao hợp ngắn có thể là do xuất tinh sớm

Bình thường trung bình thời gian quan hệ kéo dài từ 10 – 15 phút (tính từ lúc dương vật cương cứng, chưa đưa vào âm đạo và bắt đầu “lâm trận” cho đến thời điểm nam giới xuất tinh). Cho nên, những đấng mày râu kết thúc cuộc giao hợp sớm hơn thì có thể nghi ngờ là mình bị xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, đây không phải là tiêu chuẩn để xác định chính xác có phải bị xuất tinh sớm hay không. Một số người có thời gian “yêu” chỉ 3 – 5 phút nhưng vẫn cảm thấy thỏa mãn và có thể làm hài lòng đối tác thì không coi đó là xuất tinh sớm.

Thông thường, thời gian giao hợp dưới 2 phút; hay vừa chạm âm đạo đã xuất tinh; số nhịp quan hệ dưới 30 lần mới là xuất tinh sớm.

  1. Triệu chứng xuất tinh sớm là không kiềm chế được việc xuất tinh

Kéo dài “cuộc yêu” để chứng tỏ bản lĩnh và khiến người bạn tình thỏa mãn là điều hầu như chàng trai nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, với những người bị xuất tinh sớm thì mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng họ vẫn không thể kiềm chế được hưng phấn khiến việc xuất binh ngoài ý muốn.

trieu ching cua benh xuat tinh som
Không kiểm soát được thời điểm xuất tinh là triệu chứng xuất tinh sớm
  1. Gây ra nhiều tác động xấu

Bạn tình không được thỏa mãn trọn vẹn cũng được xem như một thước đo để nhận biết rằng người bạn đang mắc phải bệnh xuất tinh sớm không. 

Thời gian quan hệ nếu ngắn nhưng không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa nam giới và bạn tình thì không được coi là xuất tinh sớm. Chỉ khi tần suất giao hợp ngắn diễn ra thường xuyên khiến bản thân cảm thấy buồn chán; thất vọng ngày càng xa lánh tình dục; đối tác bất mãn, khó chịu khiến đời sống tình dục nguội lạnh thì mới là xuất tinh sớm.

Tình trạng này nếu kéo dài không được giải quyết cũng có thể khiến hôn nhân rạn vỡ.

Cách chẩn đoán xuất tinh sớm

Việc xác định người nam giới có bị xuất tinh sớm hay không thường không khó; bởi lẽ xuất tinh nhanh chính là nguyên nhân buộc người bệnh phải đi khám và điều trị. Để chẩn đoán xác định xuất tinh sớm chính xác; khi thăm khám nam giới sẽ được hỏi các câu hỏi như:

  • Thời gian từ lúc đưa được dương vật vào trong âm đạo đến lúc xuất tinh là bao lâu?
  • Bạn không thể kiểm soát được việc xuất tinh theo ý muốn có đúng không?
  • Bạn có bị phiền muộn, khó chịu hoặc thất vọng vì tình trạng xuất tinh của bạn hay không?

Dựa vào kết quả, bác sĩ có thể hỏi thêm một số câu hỏi và yêu cầu làm một số xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây xuất tinh sớm, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:   Chia sẻ cách hãm xuất tinh sớm đơn giản ai cũng làm được

Trả lời