Tư vấn: Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt?

Tinh trùng quyết định tới việc duy trì nòi giống nên chỉ cần một hiện tượng bất thường đều khiến quý ông hoang mang lo lắng. Bổ sung kiến thức cho “đấng mày râu” hãy cùng Fuji Sumo tìm hiểu ngay vấn đề tinh trùng đặc hay loãng thì tốt này nhé!

Như trường hợp bạn Đỗ Thanh Tú, Đồng Nai có hỏi:

“Thưa bác sĩ, tôi xuất tinh thấy có dấu hiệu tinh trùng đặc quánh, có màu hơi ngà nên hơi lo lắng. Chỉ sợ đây là biểu hiện của bệnh lý, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau. Mong bác sĩ tư vấn giùm hiện tượng tinh trùng đặc hay loãng thì tốt vậy ạ. Xin chân thành cảm ơn!”

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt

Hỏi tinh trùng đặc hay loãng là tốt vậy?

Chào mọi người!

Không chỉ có trường hợp của bạn Thanh Tú thắc mắc về việc tinh trùng đặc hay loãng thì tốt. Mà đây là câu hỏi chung của rất nhiều nam giới. Điều đó có thể khẳng định thông qua thống kê lượt tìm kiếm từ khóa này trên Google rất cao.

Trước tiên mọi người nên biết! Ở một người nam giới khỏe mạnh bình thường thì tinh dịch khi được phóng ra sẽ có màu trắng, đặc sánh và có độ kết dính. Tinh dịch có nhiệm vụ nuôi dưỡng; tạo môi trường thuận lợi bảo vệ tinh trùng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Sau khi phóng tinh ra ngoài khoảng một thời gian 25 – 30 phút sẽ xảy ra tình trạng hóa lỏng tinh trùng (để tinh trùng di chuyển dễ dàng gặp trứng hơn).

Có thể bạn quan tâm điều này:

Vậy tinh trùng đặc hay loãng thì tốt?

Theo TS, BS Nguyễn Văn Thành – Bệnh Viện Từ Dũ cho biết. Tinh dịch đặc hay loãng không phải là yếu tố đánh giá khả năng sinh sản ở nam giới. Điều cần đánh giá ở đây chính là số lượng và chất lượng tinh trùng có trong tinh dịch có đảm bảo hay không.

tinh trùng đặc hay loãng thì tốt cho khả năng sinh sản ở nam giới
Tinh trùng loãng có sao không? Bác sĩ tư vấn tinh trùng đặc hay loãng là tốt
Để đánh giá yếu tố này không thể quan sát bằng mắt thường. Bạn cần tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ để biết rõ khả năng sinh sản của nam giới.

Có thể bạn quan tâm:   Mách bạn 3 bài thuốc chữa tinh trùng yếu cứ uống là khỏi

Kết quả tinh dịch đồ bình thường là cần đủ cả về số lượng và chất lượng như sau:

  • Số lượng: Mỗi lần xuất tinh lượng dịch phải đạt đủ 2 – 5ml tinh dịch. Và mật độ tinh trùng phải đạt khoảng 60 – 200 triệu con/ml.
  • Chất lượng “tinh binh’ di động cao hơn 60%; số tinh trùng khỏe mạnh phải lớn hơn 70% và tốc độ di chuyển của tinh trùng phải đạt là 1 – 4mm/phút.

Nếu xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả khác thường cả chất và số lượng thì khả năng thụ thai của nam giới sẽ thấp hơn. Nếu lượng tinh dịch ít hơn 2ml là dấu hiệu cho thấy mật độ tinh trùng yếu rất cao. Ít hơn nữa có thể đối mặt với nguy cơ bị vô sinh.

Rất khó khẳng định việc biểu hiện tinh trùng đặc hay loãng thì tốt. Vì yếu tố này chưa đủ nói lên khả năng thụ thai khi giao hợp của nam giới. Tuy nhiên, quan sát dấu hiệu của tinh trùng loãng hay đặc cũng giúp phát hiện ra những bất thường của “tinh binh”.

Trường hợp: Nhận biết tinh trùng loãng

Nhận biết tinh trùng loãng
hình ảnh tinh trùng bình thường? Tinh trùng quá loãng như nước có thể là dấu hiệu bất thường

Cách nhận biết tinh trùng loãng là khi nam giới xuất tinh ra tinh dịch loãng như nước; không có độ kết dính; có màu trong suốt bất thường. Nguyên nhân gây tinh trùng loãng có rất nhiều nhưng thường do bệnh lý như viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm virus,… Do đó, nếu xuất hiện dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng. Bạn cần cảnh giác bởi đây cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý bất thường.

Trường hợp: Tinh trùng vón cục

Trường hợp tinh trùng quá đặc, vón cục thì đây cũng là dấu hiệu không tốt đối với sức khỏe sinh lý nam giới. Nếu tinh trùng phóng ra mà bị vón thành các cục trắng, gợn hạt gạo thì có thể là biểu hiện của viêm hoặc bệnh sinh lý.

Như vậy, dấu hiệu tinh trùng đặc hay loãng là tốt cần phải đánh giá trên nhiều phương diện. Vì thế, để biết chắc chắn tình hình sức khỏe sinh lý của mình. Bạn nên đi khám tại bệnh viện để phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe và có hướng điều trị kịp thời.