Cảnh báo: Sự trẻ hóa độ tuổi mãn dục nam và cách điều trị

Theo thống kê, có khoảng 30% đàn ông trên 45 tuổi bước vào quá trình mãn dục. Tuy nhiên, độ tuổi mãn dục nam đang ngày càng trẻ hóa khi có không ít trường hợp nam giới được chẩn đoán là mãn dục nam khi đang độ tuổi sung sức là 30 tuổi.

Mãn dục nam (hay còn gọi là tắt dục nam) là thuật ngữ được dùng để chỉ những hậu quả của việc suy giảm nồng độ Testosterone trong máu.

Xem thêm:

Ở nam giới, bình thường lượng testosterone trong máu từ 260 – 1.000ng/dL. Khi nồng độ Testosterone trong máu < 200ng/dL được coi là mãn dục.

mãn dục nam ở tuổi nào

Sự đì đẹt trong đời sống tình dục được cho là dấu hiệu điển hình của độ tuổi mãn dục nam

Mãn dục nam được so sánh giống như mãn kinh ở phụ nữ. Tuy nhiên, trong khi hầu hết nữ giới có thể nhận biết thời kỳ mãn dục của mình thì ở nam giới, việc nhận biết triệu chứng mãn dục khó khăn hơn.

Một số triệu chứng gợi ý giúp nhận biết hiện tượng mãn dục nam là: Rối loạn cương dương; giảm ham muốn tình dục; giảm tập trung khi làm việc; dễ buồn ngủ, khó kiểm soát cảm xúc; trầm cảm; phản xạ kém; đột ngột béo phì; loãng xương…

Độ tuổi mãn dục nam là bao nhiêu?

Tuổi mãn dục nam nhiều nhất? Theo thống kê của Hội Y học giới tính Việt Nam: Có khoảng 30% đàn ông trên 45 tuổi bước vào quá trình mãn dục nam. Khoảng 80% nam giới ở tuổi 60 bị giảm nồng độ Testosterone đến một nửa.

Còn trong một nghiên cứu được thực hiện với bệnh nhân nam đến khám tại Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức): Có đến 74% nam giới trong độ tuổi trung niên gặp trục trặc về sinh lý. Trong đó, có 24% thuộc độ tuổi 37 – 40 và 50% thuộc độ tuổi 40 – 50. Kiểm tra triệu chứng lâm sàng cho thấy: Có khoảng một nửa nam giới giảm ham muốn tình dục (51%). Có thể nhận thấy: Tuổi mãn dục ở nam giới trung bình là 40 – 45 tuổi.

Có thể bạn quan tâm:   6 Nguyên nhân gây giảm Testosterone ở nam giới

độ tuổi mãn dục nam

Lượng Testosterone nam giảm dần theo độ tuổi nãm dục nam

Nhưng đáng lo ngại, nhiều bệnh nhân đang độ tuổi sung sức (30 – 40 tuổi), do áp lực cuộc sống; ngủ không đủ giấc; ăn uống; nghỉ ngơi không khoa học,… đã có dấu hiệu mãn dục. Như vậy, gọi là mãn dục nam sớm.

Tuy nhiên, thực tế cũng không ít trường hợp ngoại lệ, nhiều nam giới có thể kéo dài “độ tuổi thanh xuân” lên đến 70 và thậm chí hơn thế.

Độ tuổi mãn dục nam và cách điều trị

Mãn dục là quá trình tất yếu của con người theo thời gian. Khi tuổi cao, các cơ quan trong cơ thể sẽ bị lão hóa; kể cả cơ quan sinh dục vì thế mà không nên quá lo lắng khi gặp phải.

Tuy nhiên, rất nhiều nam giới hiện nay có hiện tượng mãn dục sớm. Do đó, đây là vấn đề cần đặc biệt quan tâm.

Theo các chuyên gia: Mãn dục ở nam giới không phải là bệnh nguy hiểm, có thể khắc phục dễ dàng và làm chậm quá trình này nếu có phương pháp đúng đắn. Cần biết rằng: Testosterone là hormone sinh dục nam, có vai trò kích thích hoạt động cơ quan sinh dục, tăng ham muốn và giúp sinh tinh. Dĩ nhiên, khi chúng suy giảm thì cần thiết phải bù đắp kịp thời.

thuốc điều trị mãn dục nam

Muốn dùng thuốc điều trị mãn dục cần thiết phải hỏi ý kiến bác sĩ

Mãn dục nam uống thuốc gì? Hiện có nhiều phương pháp điều trị mãn dục nam; trong đó cách tăng Testosterone tự nhiên được khuyến khích hơn cả.

Bạn có thể tham khảo: 5 cách tăng Testosterone cho nam giới tự nhiên này để cải thiện nhanh các triệu chứng mãn dục nam an toàn.

Tuyệt đối không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc điều trị nào khi chưa được bác sĩ kê đơn.

Nguồn: Fuji Sumo