Quan hệ được 2 phút có phải là bị xuất tinh sớm không?

Để xác định một người đàn ông có bị xuất tinh sớm hay không thường dựa vào thời gian “giao ban”. Nếu quan hệ được 2 phút có phải là bị xuất tinh sớm hay không?; Chắc chắn rất nhiều cánh mày râu có chung băn khoăn như độc giả dưới đây.

Thắc mắc:

Bác sĩ ơi! Em 22 tuổi, đã có bạn gái và mới có quan hệ tình dục cách đây không lâu. Trước đây khi chưa có bạn gái em quay tay 1 phút đã ra; sau này có bạn gái thì đỡ hơn nhưng không khác mấy. Không biết mọi người sao mà có thể kéo dài thời quan hệ 20 – 30 phút, trong khi em lần nào cũng được 2 phút đã xuất rồi; thậm chí có lần quan hệ chưa được 1 phút là ra, nếu cố gắng làm thì được 3 – 4 phút. Em lo quá; liệu như vậy có phải là bị xuất tinh sớm hay không và khắc phục như thế nào?

Em xin cảm ơn!

(Minh – Quảng Ninh)

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:

Chào bạn!

Có thể nói xuất tinh sớm là một trong những triệu chứng bệnh yếu sinh lý hay gặp và được quan tâm nhất; bởi đa số nam giới đều lấy thời gian quan hệ làm thước đo “bản lĩnh”.

Quan hệ được 2 phút có phải là xuất tinh sớm không?

Có khá nhiều định nghĩa về xuất tinh sớm. Theo Hiệp hội Y học tình dục: Xuất tinh sớm là tình trạng người nam giới không có khả năng kiềm chế xuất tinh; để cho việc xuất tinh xảy trước hoặc ngay khi đưa vào âm đạo với thời gian giao hợp dưới 1 phút trong hầu hết các lần quan hệ. Đồng thời, gây những tác động tiêu cực như cảm giác buồn chán; xa lánh tình dục cho chính bản thân người nam giới và bạn tình, hoặc có thể gây rạn nứt tình cảm giữa họ.

quan hệ được 2 phút

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm giữa bạn và đối tác

Còn theo BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Có 3 tiêu chí để xác định là xuất tinh sớm là:

#1. Không có khả năng kiểm soát được việc xuất tinh khiến thời gian giao hợp quá ngắn dưới 1 phút.

#2. Tần suất xảy ra trên 50% số lần quan hệ.

#3. Gây những tác động tiêu cực về tâm lý cho bản thân và nửa kia.

Xuất tinh sớm không theo chủ định của người đàn ông gây ra nhiều tác hại như: Gây hẫng hụt và thất vọng cho bạn tình, làm giảm khoái cảm tình dục, tự ti, cơ thể mệt mỏi và làm giảm ham muốn tình dục dẫn đến đời sống chăn gối kém chất lượng,…

Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường?

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học; thời gian để làm “chuyện ấy” bình thường là khoảng hơn 30 phút. Đây cũng là thời gian lý tưởng để cả người nam lẫn người nữ tận hưởng cảm giác thăng hoa sau khi “lâm trận”.

Tuy nhiên, cũng tùy theo thể trạng và sức khỏe mỗi người mà thời gian “yêu” có thể ngắn hoặc dài hơn. Trong khoảng 30 phút trên, thời gian dành cho “màn dạo đầu” như: Chuyện trò, ôm ấp, vuốt ve; kích thích vùng nhạy cảm thường từ 5 đến gần 20 phút. Còn thời gian xung trận; tức là tính từ khi “cậu nhỏ” đưa vào trong “cô bé” cho đến lúc xuất binh, lý tưởng nhất trung bình là quan hệ 10 phút.

quan hệ được 2 phút

Quan hệ được 2 phút là xuất tinh có phải là bị xuất tinh sớm không?

Như vậy, đối với trường hợp của bạn quan hệ trung bình được 2 phút là xuất tinh trong hầu hết các lần quan hệ thì bị coi là xuất tinh sớm.

Thực tế ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm. Theo thống kê; khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”, do đó bạn không nên lo lắng quá mức.

Lời khuyên về cách khắc phục chứng xuất tinh sớm hiệu quả

Để điều trị xuất tinh sớm hiệu quả thì cần xác định chính xác nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Tình trạng “đứt gánh giữa đường” có rất nhiều căn nguyên gây ra nhưng đa phần ra hiện tượng này xảy ra có nguồn gốc tâm lý, chẳng hạn như; Căng thẳng, kích thích quá mức. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao xuất tinh sớm lại gặp phải chủ yếu ở nam giới trẻ tuổi.

Với tình trạng của bạn, có thể những lần quan hệ đầu và chưa có vợ; do hoạt động quan hệ tình dục không được thường xuyên nên khi bắt đầu “yêu” thường vô cùng hưng phấn. Có thể hình dung điều đó chẳng khác gì như “nắng hạn gặp mưa rào”. Vì vậy; bạn sẽ bị kích thích cực mạnh và thiếu kinh nghiệm “chinh chiến” nên không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh của mình.

quan hệ được 2 phút

Để cải thiện chứng xuất tinh sớm nên biết cách giải tỏa căng thẳng, giữ tâm lý thoải mái

Về điều trị, chủ yếu là điều trị tâm lý: Thư giãn, cố gắng không lo nghĩ đến “công tác” kéo dài cuộc giao hợp; dành nhiều thời gian cho “màn dạo đầu”; hoạt động giao hợp chậm lại hoặc cố nghĩ đến chuyện gì khác trong lúc đang lúc hưng phấn cực độ, mang bao cao su để làm dương vật ít nhạy cảm,…

Ngoài những cách trên, bạn nên tập một số thói quen lành mạnh như: Không uống rượu bia nhiều; không hút thuốc lá, hạn chế thủ dâm;… sẽ giúp cho “cậu bé” khỏe mạnh hơn và có thể kéo dài cuộc giao hoan.

Cần lưu ý là: Tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thuốc chống xuất tinh sớm nào khi được sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa; đề phòng những “tai nạn” không mong muốn có thể xảy ra.

Chúc em sớm khắc phục được trục trặc sinh lý này!

Xem thêm nếu quan tâm:

Nguồn: Fuji Sumo

Có thể bạn quan tâm:   TOP 5 Cách chữa xuất tinh sớm bằng thuốc nam