Những món ăn bổ dương sinh tinh giúp nam giới

Nếu bạn đang bị suy giảm khả năng tình dục, khiến chuyện “yêu” trở nên nhàm chán thì những món ăn bổ dương sinh tinh dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại bản lĩnh đàn ông.

Để có đời sống chăn gối sung mãn cũng như có thể sinh ra những đứa con thông minh, xinh đẹp trong tương lai, nam giới cần có một thể trạng tốt cũng như đội ngũ “tinh binh” khỏe mạnh. Để có được điều này, ngoài yếu tố di truyền thì việc lựa chọn những món ăn bổ dương sinh tinh hỗ trợ đáng kể đấy.

Có thể bạn quan tâm:

Những món ăn bổ dương sinh tinh cho nam giới

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm vào thực đơn của mình các thực phẩm tăng cường sinh lực đàn ông như: nhân sâm, hẹ, thịt dê, cá chạch, tôm, cá ngựa,… Còn cách chế biến như thế nào cho hấp dẫn, bạn có thể tham khảo các món ăn sau đây:

Món thận dê hầm đỗ trọng

Món ăn này có tác dụng bổ thận khí, ích tinh tủy; tăng cường khả năng sinh lý, chống đau lưng mỏi, gối, làm mạnh gân cốt.

  • Chuẩn bị: thận dê 2 cái, 10gr đỗ trọng, 10gr ba kích, lá hẹ, tiểu hồi hương, dầu ăn  và các gia vị khác
  • Cách chế biến: Thận dê rửa sạch, lọc bỏ hết lớp màng gân bên ngoài. Đỗ trọng, ba kích và lá hẹ cũng đem rửa sạch, để ráo nước. Riêng lá hẹ trụng sơ qua nước sôi. Bổ đôi trái thận dê và nhét các bị thuốc trên vào giữa rồi lấy lá hẹ cột cố định lại. Đem nấu khoảng 30 phút lấy ra ăn khi còn nóng.
món ăn bổ dương sinh tinh thận dê hầm đỗ trọng
Thận dê là thực phẩm tăng cường sinh lực đàn ông

Món canh ngao nấu nấm kim châm

Ngao là một trong những thực phẩm trị rối loạn cương dương. Ngao nấu cùng nấm kim châm không chỉ là món ngon khiến nhiều người mê mẩn mà còn giúp các quý ông có đời sống tình dục mạnh mẽ hơn.

  • Chuẩn bị: Nấm kim châm 150g, ngao 300g, đậu phụ tươi 500g, hành hoa 15g, gừng thái mỏng 10g, nước xương 500ml.
  • Cách chế biến: Nấm kim châm bỏ gốc rửa sạch, chần qua nước sôi pha muối vớt ra. Ngao cho vào nước muối rửa sạch bùn đất. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Cho ngao vào nồi cùng với nước hầm xương; khi ngoa há miệng thì thêm đậu phụ, nấm kim châm vào. Cuối cùng tắt lửa, nêm hành, gừng và tiêu.

Món tôm xào hẹ

Theo y học cổ truyền, tôm đồng tính ôn vị ngọt, là thực phẩm giúp cương lâu, bồi bổ cơ thể tăng cường sinh lực. Bạn có thể chế biến tôm đồng thành nhiều món như: tôm đồng xào tam thất, tôm viên nấm hương, tôm xào hẹ … Tuy nhiên, món tôm đồng xào lá hẹ là một trong những món ăn bổ dương sinh tinh tốt nhất cho quý ông.

  • Chuẩn bị: Tôm nõn 250g, rau hẹ 100g.
  • Cách chế biến: Tôm rửa sạch xào sơ, sau đó cho lá hẹ vào, nêm nếm vừa ăn. Nên dùng thường xuyên mới cho kết quả tốt.
Tôm xào hẹ là một trong những món ăn bổ dương sinh tinh
Tôm xào hẹ là một trong những món ăn bổ dương sinh tinh

Món cháo hồ đào

Món cháo hồ đào trị thận dương hư suy, đau lưng nhức mỏi, di tinh và chứng đi tiểu đêm nhiều lần,… rất hữu hiệu.

  • Chuẩn bị: Hồ đào nhục 60g, gạo vừa đủ.
  • Cách chế biến: Hồ đào nhục để nguyên vỏ khuấy cho nát rồi cho vào nồi, thêm nước và gạo đem nấu cháo. Khi thấy mặt cháo đặc nổi váng dầu thì tắt bếp dùng nóng.

Món cháo cá chạch nấu hạt hẹ

cháo cá chạch nấu hạt hẹ giúp tăng cường sinh lực đàn ông
Cháo cá chạch giúp tăng cường sinh lực đàn ông. Một trong những món ăn bổ dương sinh tinh

Theo đông y, cá chạch có vị ngọt, tính bình; là thực phẩm trị rối loạn cương dương, bổ khí huyết. Nhờ đó, chạch thường được dùng như một vị thuốc chữa trị liệt dương; suy giảm chức năng sinh lý, xuất tinh sớm,…

  • Chuẩn bị: Cá chạch 1 con, hạt hẹ, hành, gừng.
  • Cách chế biến: Hạt hẹ đãi sạch, cho vào túi vải đem ninh với cá chạch đến khi cá chín, cho thêm hành gừng, dùng khi nóng.
Có thể bạn quan tâm:   Rối loạn nội tiết tố nam là gì? Biểu hiện, Nguyên nhân và Cách khắc phục