Nam giới bị rối loạn cương dương có tự khỏi không?

Rối loạn cương dương có tự khỏi không chắc hẳn là thắc mắc của nhiều nam giới. Mặc dù là trục trặc sinh lý không hiếm gặp. Tuy nhiên vì bệnh lý này được xem là “nhạy cảm” nên rất ít đề cập.

Đa số đều ngại thăm khám. Chỉ đến khi các triệu chứng bệnh rối loạn cương dương tác động nhiều đến đời sống vợ chồng thì họ mới thực sự quan tâm.

Đó là trường hợp của anh Trọng – 41 tuổi, Kiên Giang gửi về cho trung tâm tư vấn sinh lý nam Fuji Sumo“Vợ chồng tôi khá hòa hợp trong “chuyện ấy”, nên dù đã bước qua tuổi tứ tuần nhưng tôi vẫn tự tin vỗ ngực với lũ bạn là tôi “mạnh”. Nhưng cách đây khoảng hơn 1 tháng; tôi có dấu hiệu rối loạn cương dương. Thoạt đầu tôi không để ý. Nhưng dần dần việc cương cứng khó khăn lại hay bị xuất tinh sớm nên đâm ra lo lắng. Tôi có chat online với người tư vấn ở một phòng khám thì họ khuyên tôi đến khám mới biết được. Sợ người ta chặt chém nên đến giờ vẫn chưa đi; không biết bị rối loạn cương dương có tự khỏi không?…”

Hay là trường hợp của bạn Thái – 29 tuổi, Bình Thuận: “Em còn trẻ chưa vợ con gì mà bị rối loạn cương dương rồi; muốn cưới vợ lắm nhưng giờ thế này thì em sợ lấy vợ về khổ cô ấy lắm. Bệnh có thể chữa khỏi không? Để tự khỏi được không? Còn trẻ thế này mà đi gặp bác sĩ nam khoa thì thật ngại lắm.”

Có thể bạn quan tâm:   Triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới dễ nhận biết

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều nam giới lo lắng về tình trạng mình đang gặp phải nhưng không đến các phòng khám nam khoa nam học để chữa trị. Liệu bị rối loạn cương dương tự khỏi được không?

Nam giới bị rối loạn cương dương tự khỏi được không?
Bị rối loạn cương dương có tự khỏi được không?

Rối loạn cương dương có tự khỏi không?

Để có câu trả lời chính xác nhất; chuyên mục đã liên hệ với Bác sĩ chuyên khoa nam học Hoàng Văn Ánh và được giải đáp như sau:

Bệnh rối loạn cương dương là gì? là chứng bệnh chỉ chung cho tình trạng suy giảm ham muốn tình dục, có ham muốn. Nhưng dương vật không thể cương cứng để quan hệ tình dục, có cương cứng nhưng thời gian cương không đủ lâu để thực hiện một cuộc giao hợp trọn vẹn,… Các triệu chứng rối loạn cương dương ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày; “chuyện chăn gối” và cả chức năng sinh sản nhưng nhiều nam giới không nhận thức được tác hại và không khám chữa kịp thời. Bên cạnh đó, nhiều nam giới mong muốn bệnh tự khỏi.

Về thắc mắc rối loạn cương dương tự khỏi không thì thực tế là CÓ. Bởi theo như các nghiên cứu cho thấy: Nam giới ai cũng có thể gặp phải chứng rối loạn cương dương một vài lần trong đời; thì tự khỏi và không gây ảnh hưởng gì – đây được coi là hiện tượng sinh lý bình thường. Gần đây, đa phần xuất hiện tuổi trung niên nhưng gần đây rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi xuất hiện với mức độ lớn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý: Khi chức năng cương dương của dương vật xuất hiện với tần suất dày đặc thì đây được coi là bệnh lý; nếu không can thiệp thì sẽ không khỏi được.

Có thể bạn quan tâm:   6 Bài thuốc đông y chữa rối loạn cương dương
Bị rối loạn cương dương có chữa được không
Đàn ông bị rối loạn cương dương có tự khỏi được không? Câu trả lời là Được

Vậy cách chữa trị rối loạn cương dương như thế nào?

Không nhất thiết phải gặp bác sĩ, rất nhiều người đã thành công với một vài giải pháp như sau:

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học; bổ sung các món ăn bài thuốc dành cho người rối loạn cương dương.

– Tập luyện thể dục đều đặn, thường xuyên tập luyện các bài tập Kegel cho nam giới.

– Tránh căng thẳng, áp lực và giữ tâm lý thoải mái, thư giãn.

– Hạn chế tối đa việc hút thuốc lá, dùng rượu bia và tuyệt đối không dùng các chất kích thích,…

(Trích trong bài những cách chữa rối loạn cương dương tại nhà)

Nếu không thể tự giải quyết triệu chứng rối loạn cương dương tại nhà; hoặc xác định “thủ phạm” là do các bệnh lý mình đang gặp phải gây ra thì tốt nhất nên tìm gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách chữa bệnh rối loạn cương dương phù hợp.

Trả lời