Mẹo dùng rễ cau ngâm rượu thoát khỏi bệnh yếu sinh lý

Có thể bạn chưa biết: Nhiều bộ phận của cây cau có công dụng trị bệnh rất tốt. Đặc biệt, rễ cau đem sắc uống hay phổ biến nhất là rễ cau ngâm rượu tăng cường sinh lý, cải thiện bệnh liệt dương rất công hiệu.

Y học cổ truyền, vỏ quả cau chữa chứng phù, thũng, cổ trướng; hạt cau dùng điều trị bệnh lý do vi-rút amib và trị sán; bẹ buồng cau trị chứng thủy thũng, cổ trướng như vỏ quả cau; phấn cau trị lang ben. Đặc biệt, rễ cau có tác dụng bổ dương cực tốt cho nam giới mắc chứng yếu sinh lý.

Theo dân gian, rễ cau hưởng rất nhiều thủy khí và mộc khí (thủy khí của đất và mộc khí của trời). Rễ cau bồi bổ dương khí, rất tốt cho thận và nhờ đó là tình trạng xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn, liệt dương,… cũng được cải thiện. Thực tế có nhiều quý ông áp dụng mẹo chữa yếu sinh lý bằng rễ cau và cho hiệu quả như mong đợi.

rễ cau chữa yếu sinh lý
Rễ cau cũng là vị thuốc dân gian chữa yếu sinh lý hiệu quả

Hướng dẫn cách cách dùng rễ cau ngâm rượu trị yếu sinh lý nam

1. Nguyên liệu:

+ Rễ cau: Rễ cau để ngâm rượu trị bệnh yếu sinh lý nên chọn rễ cau treo (tức là loại rễ cau nằm lộ trên mặt đất, vào những ngày trời mưa thường có màu vàng trắng) đem cắt đoạn 1,5 – 2cm.

+ Rượu ngâm: Chọn rượu trắng từ 40 – 45 độ.

+ Hũ thủy tinh có nắp đậy.

2. Cách ngâm rượu rễ cau chữa yếu sinh lý:

Để ngâm rượu rễ cau, bạn có thể sử dụng rễ cau tươi hay khô đều được. Cụ thể về từng cách ngâm như sau:

+ Cách ngâm rượu rễ cau tươi: Lấy 1kg rễ cau tươi đã sơ chế sạch cho vào bình thủy tinh, đổ thêm khoảng 3-4 lít rượu sao cho ngập phần rễ cau.

+ Cách ngâm rượu rễ cau khô: Rễ cau tươi đem rửa sạch, để ráo nước rồi chẻ nhỏ và phơi nắng cho khô; sau đó đem sao vàng khoảng 2-3 phút. Cho khoảng 1kg rễ cau khô vào bình, thêm khoảng 2-3 lít rượu trắng để ngâm.

Đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát sau khoảng 3 – 4 tháng là có thể dùng được.

3. Cách dùng rượu rễ cau:

Mỗi lần uống từ 1 – 2 cốc nhỏ, mỗi ngày uống 1 – 2 lần tùy vào mức độ bệnh.

rễ cau ngâm rượu trị yếu sinh lý
Dùng rượu rễ cau đúng liều lượng để đạt hiệu quả tốt nhất

Nếu kiên trì dùng đều đặn, kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, tăng cường tập luyện thì sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy chức năng sinh lý được cải thiện rõ rệt.

Lưu ý, không nên quá lạm dụng rượu rễ cau để tránh những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, một số đối tượng có thể bị dị ứng với rượu và bị chống chỉ định dùng rượu thuốc cần hết sức lưu ý.

Trong trường hợp này, cánh mày râu muốn “tăng cường bản lĩnh” nên tham khảo các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe nam giới để đạt được hiệu quả nhanh, lại tiết kiệm được công sức và thời gian. Ưu tiên sản phẩm có thành phần chiết xuất từ các dược liệu quý từ thiên nhiên như: Rắn đỏ Mamushi, Tongkat Ali, Nấm Linh chi, Nhân sâm, Bọ cạp,… để đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm:   4 Bài tập yoga tăng cường sinh lý nam giới