Không có tinh trùng có chữa được không? Bác sĩ trả lời

Thắc mắc:

“Bác sĩ ơi nếu xét nghiệm không có tinh trùng có chữa được không vậy? Vợ chồng tôi cưới nhau cũng được hơn 6 tháng, vẫn quan hệ đều đặn nhưng trông ngóng mãi mà không có tin vui. Tới BV Từ Dũ khám thì kết quả là do tôi không có tinh trùng, bác sĩ có cho thuốc về nhà điều trị nhưng trong lòng tôi rối quá chưa hỏi kỹ về bệnh tình của mình. Tôi lo quá, không biết điều trị vô sinh nam không có tinh trùng có khó khăn lắm không? mong bác sĩ tư vấn tình trạng này giùm tôi với. Xin cảm ơn bác sĩ!”

(Email: Nguyenvantoan…@gmail.com)

Không có tinh trùng có chữa được không

Không có tinh trùng có chữa được không?  

TRẢ LỜI CỦA BÁC SĨ:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư tới cho chúng tôi, những gì bạn thắc mắc về việc không có tinh trùng có chữa được không sẽ được chuyên gia tư vấn kỹ hơn cho bạn dưới đây.

Theo bác sĩ chuyên khoa nam học chia sẻ. Việc không có tinh trùng ở nam giới được xem là một nguyên nhân chính gây ra hầu hết trường hợp vô sinh hiếm muộn hiện nay. Vô sinh nam không có tinh trùng chiếm tỷ lệ cao và đang có xu hướng tăng lên chủ yếu do sự chủ quan không điều trị bệnh từ sớm.

Việc bạn đọc thắc mắc không tinh trùng có chữa được không thì còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bắt nguồn từ nguyên nhân nào gây ra. Theo thống kê tại bệnh viện thì đa số việc chữa vô sinh nam không có tinh trùng đều thành công nếu người bệnh phát hiện sớm và áp dụng đúng phương pháp điều trị. Vì vậy trường hợp của độc giả trên đây không nên quá lo lắng. Tốt nhất hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân không có tinh trùng bắt nguồn từ đâu và tìm đúng cách chữa khỏi bệnh.

Nguyên nhân không có tinh trùng do đâu?

Có rất nhiều yếu tố tác động gây ra tình trạng không có tinh trùng ở nam giới bao gồm:

Không có tinh trùng có chữa được không

Dị tật bẩm sinh tại cơ quan sinh dục có thể gây không có tinh trùng

  • Dị tật bẩm sinh không có ống dẫn tinh
  • Tắc đường dẫn tinh
  • Xuất tinh ngược dòng
  • Bất thường cấu trúc gen
  • Suy tinh hoàn
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh
  • Rối loạn nội tiết
  • Viêm tinh hoàn
  • Do mắc bệnh quai bị điều trị không đúng cách

Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng đúng cách

Như đã nói ở trên, đa số trường hợp vô sinh do không có tinh trùng đều có thể điều trị, chỉ trừ một số trường hợp do suy tinh hoàn thì khó có con hơn.

Phương pháp điều trị vô sinh nam không có tinh trùng được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là dùng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản lấy tinh trùng từ mào tinh hoặc tinh hoàn để thụ tinh nhân tạo. Trường hợp không có tinh trùng do thiếu nội tiết tố thì cần sử dụng sản phẩm tăng Testosterone tự nhiên giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, tăng tỷ lệ đậu thai. Một số trường hợp bị vô sinh nam không có tinh trùng do bệnh lý hoặc dị tật bẩm sinh có thể điều trị bằng phẫu thuật.

Không có tinh trùng có chữa được không

Cách điều trị vô sinh nam không có tinh trùng

Vô sinh nam giới do không có tinh trùng chiếm tỷ lệ cao hiện nay vì vậy tuyệt đối không nên chủ quan. Cần tới bệnh viện điều trị đúng cách để nhanh chóng phục hồi chức năng sinh sản của mình.

Bác sĩ cũng khuyên mỗi người nên chủ động phòng ngừa tình trạng vô sinh nam không có tinh trùng từ sớm. Chú ý hơn trong chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và đừng quên sử dụng kịp thời các thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý uy tín như Fuji Sumo của Nhật Bản để cải thiện sức khỏe của mình tốt nhất.

Hi vọng thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hữu ích cho bạn!

Chuyên gia Fuji Sumo

Có thể bạn quan tâm:   Có nên điều trị chứng giảm ham muốn ở nam bằng thực phẩm chức năng Nhật?