Giật mình với tác hại của rối loạn cương dương

Khi mắc phải chứng rối loạn cương dương, nam giới thường e ngại việc thăm khám. Tuy nhiên, tác hại của rối loạn cương dương lại rất khó lường nếu không nhận biết sớm và điều trị kịp thời.

Xem thêm các cách điều trị rối loạn cương dương:

Nam giới ai cũng đôi ba lần gặp phải trường hợp “trên bảo dưới không nghe”; thường do áp lực tâm lý hay gặp trục trặc về sức khỏe. Đây được coi là triệu chứng rối loạn cương dương tạm thời và không cần phải quá lo lắng. Song; nếu “cậu nhỏ” cứ thường xuyên hoạt động không theo sự điều khiển của chủ nhân; thì chắc chắn bạn đã bị rối loạn cương dương.

Tác hại của rối loạn cương dương là gì?

1/ Rối loạn cương dương gây ảnh hưởng đến tâm lý

Là phái mạnh nhưng lại “yếu”; điều này khiến người đàn ông trở nên tự ti về bản thân vì không hoàn thành “nghĩa vụ”; dần sống khép kín; thậm chí bị trầm cảm. Trong đó, một số ít có thể tìm đến rượu bia; chất kích thích như một cách giải tỏa. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến tinh thần sa sút; thể chất cũng suy yếu trầm trọng.

tác hại của rối loạn cương dương ảnh hưởng đến tâm lý nam giới

Rối loạn cương dương khiến người đàn ông trở nên tự ti

2/ Sức khỏe bị tác động do rối loạn cương dương

Rất nhiều trường hợp bị rối loạn cương dương; đặc biệt nam giới ở độ tuổi trung niên thường đi kèm với một hoặc nhiều căn bệnh khác như: tim mạch, huyết áp, bệnh gan; bệnh thận,… Điều này không chỉ khiến chức năng tình dục giảm sút; mà còn khiến sức khỏe xấu đi, khả năng tập trung vào công việc để hoàn thành tốt cũng rất trở nên khó khăn hơn.

3/ Chức năng sinh sản giảm đi do rối loạn cương dương

Tác hại của rối loạn cương dương ảnh hưởng lớn nhất đến chức năng sinh sản của nam giới. Khi bị rối loạn cương dương; dương vật khó hoặc không còn khả năng cương cứng, khi không có kích thích thì cương cứng nhưng khi “hành sự” thì không thể; cương không đủ lâu để có thể quan hệ được; không đạt được hưng phấn tình dục,…

Lâu ngày có thể dẫn đến liệt dương, tinh trùng phóng ra ít; không đủ xa để gặp trứng hoặc có thể là không phóng tinh được làm giảm khả năng thụ thai; thậm chí một số trường hợp còn có mất thiên chức làm bố.

rối loạn cương dương có tác hại làm giảm chức năng sinh sản

Chức năng sinh sản giảm đi do rối loạn cương dương

4/ Hạnh phúc gia đình rạn vỡ cũng vì rối loạn cương dương

Một tác hại của rối loạn cương dương khác không thể không nhắc đến là ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bởi vì tình dục được xem là sợi dây gắn kết trong hôn nhân gia đình. Nếu người chồng gặp vấn đề về sinh lý; thì sợi dây đó cũng không còn bền chắc; lâu dài có thể đứt đi.

Một vài lần rối loạn cương dương thì không đáng nói; nhưng nếu chúng xảy ra thường xuyên khiến mỗi lần “gần gũi”; cả 2 vợ chồng đều không thể đạt được sự thỏa mãn. Dần dần sẽ dẫn đến cảm giác chán nản; vợ chồng bất đồng quan điểm; thường xuyên cãi vã. Đáng nói nhất là thay vì chịu đựng; một số phụ nữ lại tìm cách để giải quyết nhu cầu sinh lý bằng cách ngoại tình; làm tình cảm vợ chồng rạn nứt; và cuối cùng hôn nhân cũng đến bến bờ vực thẳm.

Tưởng như không có gì nguy hại song bệnh yếu sinh lý nói chung; và rối loạn cương dương có thể gây ra vô số các tác hại nếu không can thiệp chữa trị kịp thời. Vì vậy; nam giới cần phải cẩn trọng với bệnh này và chủ động phòng tránh.

tác hại của rối loạn cương dương khiến hạnh phúc gia đình rạn vỡ

Tác hại của rối loạn cương dương là làm rạn nứt tình cảm gia đình

Cách phòng tránh hạn chế tối đa tác hại của rối loạn cương dương

Cách tốt nhất để tránh được những tác hại của rối loạn cương là tự bạn phải chủ động phòng tránh. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.
  • Có chế độ ăn uống khoa học, nên hạn chế ăn những ăn đồ ăn có tính cay nóng hay những thức ăn nhanh.
  • Không dùng quá nhiều rượu bia và các chất kích thích.
  • Không tắm nước quá nóng và quá lâu.
  • Không nên ngồi quá lâu một chỗ.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn.
  • Không “tự sướng” quá độ.
  • Tránh để tâm lý căng thẳng kéo dài.

cách phòng tránh các tác hại của rối loạn cương dương

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học để phòng rối loạn cương dương

Với những chia sẻ trên đây; hy vọng các bạn nam đã biết được những tác hại của rối loạn cương dương như thế nào; và có biện pháp chủ động phòng tránh để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Có thể bạn quan tâm:   Công thức ngâm rượu chim sẻ bí truyền “1 người khỏe, 2 người vui”