Công thức ngâm rượu chim sẻ bí truyền “1 người khỏe, 2 người vui”

Thịt chim sẻ có vị ngọt mặn, tính ấm; công năng bổ ngũ tạng, ích khí, tráng dương nên thường được dùng để chữa suy nhược cơ thể, tạng phủ hư tổn và yếu sinh lý ở nam giới hữu hiệu. Chia sẻ công thức ngâm rượu chim sẻ chuẩn, giúp bạn sở hữu một hũ rượu thuốc thơm ngon để “ông uống bà mê”.

Chim sẻ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như ma tước, tước điểu, gia tước, ngõa tước, thụ ma tước, tân tước,… Tiết, thịt, trứng hay kể cả phân chim sẻ cũng được làm thuốc từ rất lâu đời.

chim sẻ ngâm rượu
Loài chim sẻ nhỏ bé vốn là một vị thuốc dân gian trị “bách bệnh”

Tác dụng của chim sẻ có thể bạn chưa biết

Theo Y học cổ truyền, chim sẻ có rất nhiều công dụng, như:

  • Tiết chim sẻ vị ngọt, tính ấm; tác dụng dưỡng âm, bổ huyết, cường dương. Thường được dùng cho những người yếu mệt, yếu sinh lý, hay hoa mắt chóng mặt, nhức đầu do thiếu máu và suy nhược.
  • Phân khô chim sẻ là vị thuốc được gọi là bạch đinh hương, ma tước phần, hùng tước xí.
  • Trứng chim sẻ có vị ngọt mặn, tính ấm; có công dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy và làm sáng mắt. Thường được dùng cho nam giới liệt dương, thiểu tinh, thận lạnh và nữ giới huyết khô, băng lậu, đới hạ.
  • Thịt chim sẻ có vị ngọt mặn, tính ấm; có công dụng bổ ngũ tạng, ích khí, tráng dương. Thường được dùng để chữa suy nhược cơ thể, tạng phủ hư tổn, gầy yếu khó thở và trị yếu sinh lý ở nam giới hữu hiệu.

Theo kinh nghiệm, để khắc phục triệu chứng yếu sinh lý nam thì có thể phối hợp chim sẻ với một số vị thuốc đông y tạo thành món ăn bài thuốc. Đặc biệt, để mang lại hiệu quả cao nhất thì nên dùng chim sẻ ngâm rượu.

Nếu chưa biết cách ngâm rượu chim sẻ bổ thận tráng dương như thế nào bạn có thể tham khảo chỉ dẫn sau:

Hướng dẫn cách ngâm rượu chim sẻ đúng chuẩn

cách ngâm rượu chim sẻ
Hũ rượu chim sẻ thành phẩm 

1. Chuẩn bị:

20 con chim sẻ; Đương quy, kỷ tử, long nhãn, ba kích, nhục thung dung: mỗi vị 50g; Xuyên khung 20g; Thỏ ty tử 40g; Dâm dương hoắc, đại táo: mỗi vị 100g; Nhục quế 10g; 5 lít rượu trắng; Hũ thủy tinh có nắp.

2. Cách ngâm rượu chim sẻ:

  • Chim sẻ nhổ bỏ lông, sơ chế sạch đem sấy khô.
  • Cho tất cả các vị thuốc và chim sẽ đã sấy khô vào hũ ngâm rồi đổ rượu vào. Đậy kín nắp.
  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát trong 1 tháng là có thể dùng được.

3. Cách dùng rượu chim sẻ:

Mỗi ngày uống 15-20ml. Không nên lạm dụng, chỉ nên sử dụng rượu ngâm chim sẻ đúng theo liều lượng cho phép. Dùng nhiều không có lợi mà còn gây hại.

***Lưu ý: Theo Y học cổ truyền, thịt chim sẻ nói chung và rượu ngâm chim sẻ nói riêng chỉ phù hợp cho một số đối tượng. Những người thể chất thiên về âm hư, hoặc mắc các chứng bệnh rối loạn tình dục thuộc thể âm hư hỏa vượng biểu hiện bằng các chứng: Người gầy, nóng trong, mặt đỏ, lòng bàn tay và bàn chân nóng, thường có cảm giác sốt nóng về chiều, đổ mồ hôi trộm, miệng khô họng khát, hay hoa mắt chóng mặt, đại tiện táo,… thì không nên dùng.

Do đó, trường hợp này thay vì dùng rượu chim sẻ thì các quý ông muốn cải thiện chức năng sinh lý có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ. Những chế phẩm có thành phần từ các dược liệu quý từ thiên nhiên như: Rắn đỏ Mamushi, Tongkat Ali, Nhân sâm, Bọ cạp, Kiến gai đen,… sẽ giúp hồi phục chức năng sinh lý và bồi bổ sức khỏe phái mạnh an toàn, hiệu quả lại tiết kiệm thời gian và công sức.

Có thể bạn quan tâm:   Cách điều trị rối loạn Testosterone giúp cải thiện “bản lĩnh phái mạnh”