Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật có khỏi không?

Đầy rẫy cơ sở khám chữa bệnh nam khoa “mọc lên” với những lời mời chào hấp dẫn có thể chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật triệt để. Nhưng liệu có phải bị xuất tinh sớm cứ dùng “dao kéo” là khỏi?

Xuất tinh sớm không phải là triệu chứng bệnh yếu sinh lý hiếm gặp, thậm chí rất nhiều nam giới hiện nay đặc biệt là các bạn trẻ đang đối mặt với tình trạng này. Mặc dù không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng nếu kéo dài có thể tác động tiêu cực đến tâm lý và hạnh phúc gia đình.

Đứng trước “căn bệnh khó nói” này nhiều cánh mày râu tìm đến phẫu thuật với mong muốn giải quyết nhanh gọn rắc rối này. Bởi không ít cơ sở y tế quảng cáo “hết xuất tinh sớm chỉ sau một lần thực hiện”. Lựa chọn này có đúng đắn không? Chỉ những người trong cuộc mới biết.

chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật có khỏi không
Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật có khỏi không?

Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật có hiệu quả không?

Theo các chuyên gia: Phẫu thuật trị xuất tinh sớm được nhiều cơ sở y tế hiện nay áp dụng, đó là phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật. Nó được giới thiệu là “kỹ thuật điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay, Sau khi tiểu phẫu xong có thể về nhà ngay. Sau tiểu phẫu thời gian quan hệ lâu hơn và nâng cao đời sống tình dục”. 

Tuy nhiên, thực tế thì cắt thần kinh lưng dương vật là một thủ thuật nhiều rủi ro và hiệu quả rất thấp. Nó không mang lại hiệu quả chữa bệnh thực sự nhưng mang tới hiệu quả kinh tế cho các cơ sở khám chữa bệnh làm thủ thuật này. 

Nam giới áp dụng phương pháp trị xuất tinh sớm này không những không khỏi xuất tinh sớm, mà còn phải đối mặt với tình trạng mất cảm giác vĩnh viễn ở “cậu nhỏ”. Đồng thời, việc không thể cương và suy giảm cảm giác hưng phấn, mất khoái cảm,… cũng có thể là hậu quả khôn lường mà bệnh nhân phải đối mặt. Hiện nay, các hiệp hội nam khoa và y học tình dục trên thế giới khuyến cáo không nên dùng biện pháp này để chữa xuất tinh sớm. 

cắt thần kinh lưng dương vật chữa xuất tinh sớm
Cắt thần kinh lưng dương vật không phải cứ cắt là hết xuất tinh sớm

Lời khuyên về cách khắc phục chứng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng phổ biến ở nam giới và có thể khắc phục được bằng những cách không cần dùng đến phẫu thuật. Bệnh nhân khi gặp tình trạng này không nên nghe theo những lời quảng cáo “có cánh” để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”. 

Cũng theo các chuyên gia, chữa xuất tinh sớm hiện nay có rất nhiều cách nhưng có hai cách điều trị phổ biến nhất là liệu pháp tâm lý hành vi và sử dụng thuốc. Ngoài ra, các biện pháp thay đổi chế độ ăn uống và lối sinh hoạt, kết hợp các sản phẩm hỗ trợ cũng cho kết quả tốt.

**Lưu ý:

  • Tăng cường tập luyện thể dục, thể thao. Tốt nhất nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày cho các bài tập phù hợp và vừa sức.
  • Bổ sung vào thực đơn hàng ngày thực phẩm giàu protein, rau xanh và trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt,…
  • Ngủ sớm và đủ giấc.
  • Tránh căng thẳng quá mức.
  • Tham khảo sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ dược liệu thiên nhiên như: Rắn đỏ Mamushi, Tongkat Ali, Nhân sâm, Kiến gai đen, Bọ cạp,… – giúp cải thiện chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm rất tốt và an toàn cho sức khỏe.

 

Có thể bạn quan tâm:   Quan hệ tình dục có lợi cho sức khỏe tim mạch không?