Bị xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Nhiều người hiểu sai

Nhiều người cho rằng: Cứ bị xuất tinh sớm tức là bị yếu sinh lý; song cũng không ít ý kiến trái chiều. Vậy liệu bị xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không? Chỉ khi bạn xác định đúng thì mới tìm ra được cách giải quyết hiệu quả.

Bạn đọc Hoàng Hải – Cần Thơ có gửi thư về chuyên mục hỏi:

Em trước đây chưa có quan hệ tình dục, vợ em bây giờ là “người đầu tiên” của em. Chúng em kết hôn được hơn 1 tháng nay rồi nhưng lần nào cũng được 4 – 5 phút là xuất rồi. Vợ em cũng hay trêu em là bị yếu sinh lý; mặc dù biết cô ấy đùa nhưng em vẫn cảm thấy tủi thân và ngại quan hệ. Không biết bị xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không và em phải làm thế nào ạ?

Dưới đây là giải đáp từ chuyên gia nam học Phạm Văn Phúc.

Với nhiều nam giới, thời gian quan hệ rất quan trọng; nếu “mây mưa” càng lâu thì họ càng cảm thấy vui và có thể tự tin khoe “chiến tích” với anh em, bạn bè. Điều này giải thích tại sao khi thời gian quan hệ ngắn thì cánh mày râu lại xấu hổ. Đặc biệt; khi bị đối tác gọi là yếu sinh lý thì họ tự cảm thấy bản thân mình kém cỏi và né tránh việc quan hệ tình dục trong những lần sau.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Để chắc chắn tình trạng xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không thì bạn cần hiểu rõ các vấn đề sau:

Bị xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không

Bị xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

Thứ nhất, đối với yếu sinh lý có thể hiểu đây là tình trạng suy giảm chức năng tình dục của nam giới. Yếu sinh lý có thể biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau như:

+ Rối loạn chức năng cương dương: Dương vật khó cương; cương không đúng lúc hoặc cương không đủ lâu, thậm chí không thể cương để thực hiện một cuộc giao hợp trọn vẹn.

+ Giảm ham muốn tình dục: Nam giới mất dần hứng thú với “chuyện yêu”; “chuyện vợ chồng” chỉ thực hiện như nghĩa vụ, khó đạt khoái cảm,…

+ Rối loạn xuất tinh: Có thể khó xuất tinh, xuất tinh ngược dòng hoặc xuất tinh nhanh.

Ngoài ra, khi bị yếu sinh lý nam giới còn có thể gặp phải các triệu chứng kèm theo như; Mệt mỏi, đau nhức sau khi quan hệ,…

Thứ hai, xuất tinh sớm có khá nhiều cách định nghĩa. Có thể hiểu xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không thể kiểm soát được việc xuất tinh khiến “cậu nhỏ nổ súng”; nhanh không theo mong muốn của bản thân. Thông thường khi xuất tinh nhanh dưới 2 phút, gây hụt hẫng cho bạn tình và bản thân thất vọng, mệt mỏi – được coi là xuất tinh sớm.

Bị xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và tâm lý nam giới

Trong trường hợp này, nam giới vẫn có khả năng cương dương và quan hệ tình dục được nhưng không kiềm chế được khả năng xuất tinh; dẫn đến việc xuất tinh trước khi nữ giới lên đỉnh hoặc khi giao hợp chưa được bao lâu.

Như vậy, xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không thì qua những thông tin trên em đã rõ câu trả lời rồi chứ? Thực chất xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý; mà xuất tinh sớm chỉ là một triệu chứng của bệnh yếu sinh lý mà thôi. Dễ dàng nhận thấy; một số người bị yếu sinh lý có thể mất khả năng quan hệ tình dục hoàn toàn còn những người bị xuất tinh sớm thì vẫn có thể thực hiện được.

Trường hợp của em, quan hệ được 4 – 5 phút đã xuất tinh thì không phải là quá ngắn. Nếu như với thời gian đó; bạn tình đã thỏa mãn thì em không cần lo lắng. Còn nếu em không hài lòng với thời gian quan hệ đó thì có thể tham khảo một vài mẹo chống xuất tinh sớm dùng thêm các sản phẩm bổ trợ chẳng hạn như Fuji Sumo để tăng cường sức khỏe và sức bền khi “yêu” giúp đời sống vợ chồng thăng hoa hơn.

Chúc em sức khỏe!

Xem thêm nếu bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm:   Bí quyết chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất

 

Theo Fuji Sumo