Bị xuất tinh sớm có chữa được không? – Bác sĩ giải đáp

Bị mắc chứng xuất tinh sớm có chữa được không? – Hẳn đây là băn khoăn của nhiều người. Bởi thực tế; rất nhiều nam giới gặp phải tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” mặc dù đã áp dụng nhiều cách nhưng không cải thiện được.

Cánh mày râu nhiều người có sinh lực mạnh mẽ, có thể tự tin kiểm soát “cuộc yêu”, song một số khác chỉ được vài phút đã “ra”. Vì lẽ đó mà trong khi một số nam giới đem chiến tích ra khoe khoang; thì người bị xuất tinh sớm lại cảm thấy xấu hổ, tự ti. Đây là lý do tại sao họ lại tìm đến các cách chữa xuất tinh sớm khi thời gian “chinh chiến” ngắn ngủi.

Bị xuất tinh sớm có chữa được không?

Bị xuất tinh sớm có chữa khỏi được không?

Tuy nhiên, không phải ai điều trị xuất tinh sớm cũng mang lại hiệu quả; rất nhiều người dù thử áp dụng phương pháp trị xuất tinh sớm nhưng đều thất bại. Điều này khiến nhiều nam giới ngờ vực: Bị xuất tinh sớm có chữa được không?

Theo chuyên gia nam học Nguyễn Đình Lương; Trước tiên, muốn điều trị xuất tinh sớm hiệu quả thì cần phải xác định chính xác người đó có bị xuất tinh sớm hay không.

Như thế nào gọi là xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là một trong những chứng bệnh sinh lý tình dục khá phổ biến ở nam giới; đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên mới lớn, nam giới mới quan hệ lần đầu hay thường xuyên thủ dâm.

Tình trạng này hiểu nôm na là người đàn ông xuất tinh sớm hơn mong muốn của bản thân hoặc của bạn tình. Nhiều người cho rằng; Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh ngay sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo, hoặc không thể kiểm soát thời điểm xuất tinh.

Tình trạng này kéo dài thường gây nên tình trạng tiêu cực cho người bệnh như chán nản; bực bội, tự ti, né tránh việc quan hệ tình dục.

Bị xuất tinh sớm có chữa được không?

Xuất tinh sớm hoàn toàn có thể khắc phục được; nhưng muốn cải thiện có hiệu quả tình trạng này thì phải biết chính xác nguyên nhân gây ra.

Nếu chưa biết lý do khiến bạn “nhả đạn” sớm; thì hãy xem ngay các nguyên nhân gây xuất tinh sớm để biết căn nguyên gây ra do đâu.

Bị xuất tinh sớm có chữa được không?

Thuốc xịt chống xuất tinh sớm không được dùng tùy tiện

Điều trị xuất tinh sớm bao gồm hai nhóm phương pháp chính là; Áp dụng liệu pháp tâm lý điều chỉnh hành vi và điều trị bằng thuốc. Bên cạnh đó; nếu xuất tinh sớm xảy ra do tình trạng sụt giảm nội tiết tố thì cần thiết phải bù đắp Testosterone.

Ngoài ra, một số trường hợp bị xuất tinh sớm còn được chỉ định phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh phẫu thuật để chữa xuất tinh sớm không hiệu quả (thường là cắt dây thần kinh; cắt bao quy đầu…).

Bận cần biết rằng: Đa số người bệnh thường không phân biệt được các dạng xuất tinh sớm cũng như không phân biệt được xuất tinh sớm; với các chứng bệnh khác (chẳng hạn như rối loạn cương dương; rối loạn tâm lý,…); Do đó, nếu không có cách điều trị phù hợp; đúng cách thì sẽ không khỏi và còn có thể làm tăng mức độ của bệnh.

Một số người bệnh do không điều trị kịp thời hoặc sau vài lần xuất tinh sớm; đã xuất hiện khủng hoảng tinh thần; tâm trạng lo lắng làm giảm thiểu chức năng sinh lý và khiến bệnh ngày một nặng thêm. Lâu ngày có thể dẫn đến các rối loạn tình dục và ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

Bị xuất tinh sớm có chữa được không?

Xuất tinh sớm có chữa được không – xin ý kiến chuyên gia

Do đó; những nam giới nghi ngờ mình bị xuất tinh sớm tốt; nhất hãy tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi áp dụng bất cứ một phương pháp trị xuất tinh sớm nào. Đặc biệt, tuyệt đối không được tùy tiện dùng các loại thuốc trị xuất tinh sớm (thuốc bôi; thuốc uống; thuốc xịt chống xuất tinh sớm,…).

Bài viết hữu ích bạn nên xem:

Theo  Fuji Sumo

Có thể bạn quan tâm:   Xuất tinh sớm do bao quy đầu dài: Cứ cắt là khỏi?