Bệnh rối loạn cương dương và cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay

Có khá nhiều phương pháp chữa rối loạn cương dương. Tuy nhiên rất nhiều nam giới lại khó khăn khi bị bệnh rối loạn cương dương và cách điều trị rối loạn cương dương như thế nào tốt nhất là điều mà họ băn khoăn.

Theo bác sĩ chuyên khoa Bùi Văn Dũng: Khắc phục chứng bệnh rối loạn cương dương hiện nay có thể chỉ cần áp dụng điều trị nội khoa bằng thuốc, sử dụng giải pháp tâm lý nhưng cũng có thể cần thiết phải can thiệp phẫu thuật.

Cần biết rằng: Không có cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả nhất mà chỉ có phương pháp phù hợp. Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương dương và cách điều trị mang lại hiệu quả cần xác định được căn nguyên. Hãy xác định thật chính xác lý do vì sao bạn bị rối loạn cương dương. Nếu không tự làm được hãy nhờ sự trợ giúp của bác sĩ trước khi áp dụng những cách chữa bệnh rối loạn cương dương do Fuji Sumo tổng hợp dưới đây:

Bệnh rối loạn cương dương và cách điều trị hiện nay

rối loạn cương dương và cách điều trị dứt điểm
Rối loạn cương dương và cách điều trị bằng thuốc mang lại hiệu quả
 1. Dùng thuốc chữa rối loạn cương dương:

Thuốc điều trị rối loạn cương dương có thể ở dạng uống, dạng tiêm, thuốc đặt.

+ Đối với thuốc uống:

Thuốc uống chữa rối loạn cương dương chủ yếu là nhóm thuốc ức chế PDE 5. Những thuốc này làm tăng hiệu ứng của oxit nitric – một hóa chất tự nhiên cơ thể sản xuất làm thư giãn cơ bắp trong dương vật. Từ đó, làm tăng lưu lượng máu và cho phép có được sự cương cứng để đáp ứng với kích thích tình dục.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại:

 • Sidelnafil: Có tác dụng ngay sau khi uống khoảng 30 – 60 phút, hiệu quả có thể kéo dài đến 12 giờ. Liều khởi đầu 50mg ((có thể điều chỉnh).
 • Tadalafil: Cho tác dụng sau uống khoảng 30 phút, nhưng đỉnh cao của hiệu quả tác dụng có thể là sau 2 giờ, cho hiệu quả kéo dài đến 26 giờ. Liều khởi đầu nên 10mg (có thể điều chỉnh).
 • Vardenafil: Cho tác dụng sau uống khoảng 30 phút. Liều khởi đầu nên 10mg (có thể điều chỉnh).

Mặc dù cho tác dụng nhanh nhưng các loại thuốc trị rối loạn cương này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như:

 • Đau đầu, chóng mặt.
 • Nóng mặt, khó tiêu, sung huyết mũi, cương dương kéo dài,…

Đặc biệt có thể gây nguy hiểm khi dùng chung với một số loại thuốc chữa bệnh khác. Do đó cần thận trọng khi sử dụng. (Xem thêm: 4 Triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới)

+ Đối với thuốc tiêm: Có thể lựa chọn các loại thuốc tiêm sau:

 • Tiêm vào vật hang 150ml dung dịch Ringer lactate.
 • Tiêm Alprostadil (Prostaglandine E1) vào vật hang.
 • Tiêm 40ml Papaverine vào vật hang.
 • Dùng hỗn hợp 3 loại thuốc: Papaverin : 70mg; Phentalamin : 2,5mg; Saline 0,9% : 1,2ml.

+ Đối với thuốc đặt:

Thường đặt vào niệu đạo viên đạn Alprostadil (muse – Medicated Urethral System of Erection) mỗi lần 250-500-1000 microgam.

 1. Chữa rối loạn cương dương bằng liệu pháp tâm lý

Cách điều trị bệnh rối loạn cương dương bằng liệu pháp tâm lý rất phù hợp; và mang lại hiệu quả cao cho các đối tượng bị rối loạn cương dương do tâm lý. Thư giãn tinh thần, tránh áp lực trước “cuộc yêu”; giải phóng sự căng thẳng thẳng trong cuộc sống hang ngày,… sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện chức năng cương dương.

rối loạn cương dương và cách điều trị khỏi hẳn
Chữa rối loạn cương dương bằng liệu pháp tâm lý

Nếu chúng không có chuyển biến sau một thời gian thực hiện thì hãy nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia nam học.

 1. Sử dụng liệu pháp chân không trị rối loạn cương dương

Dụng cụ co thắt chân không là dụng cụ hình trụ đưa dương vật vào trạng thái cương bằng cách gây chân không trong hình trụ. Khi quan hệ tình dục, nếu đã đạt được độ cương thích hợp thì có thể một dụng cụ co thắt bằng cao su hoặc băng được đặt quanh phía gần gốc của dương vật để ngăn ngừa mất cương cứng và khi quan hệ xong dụng cụ hình trụ được lấy ra.

Cách điều trị rối loạn cương dương chỉ thích hợp cho người bệnh có các rối loạn mạch máu của dương vật và những bệnh nhân đạt cương cứng theo mong muốn khi tiêm các chất hoạt mạch.

 1. Liệu pháp hormone chữa trị rối loạn cương dương

Áp dụng cho những bệnh nhân đã qua đánh giá nội tiết, những bệnh nhân được loại trừ ung thư tuyến tiền liệt bằng sàng lọc PSA và khám trực tràng bằng tay bị chẩn đoán thiếu hụt androgen.

Bác sĩ sẽ tiêm Testosteron (200mg tiêm trong cơ mỗi 3 tuần) hoặc dùng miếng dán tại chỗ (2,5 – 6mg/ngày).

 1. Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương

Tùy từng trường hợp cụ thể, bệnh nhân có thể được chỉ định một trong những phương pháp sau:

+ Các phẫu thuật trên hệ thống động mạch:

 • Hồi phục tuần hoàn động mạch chủ – bụng.
 • Hồi phục tuần hoàn động mạch dương vật, gồm: Phương pháp của Michal; Phương pháp của Virag; Phương pháp của Đài Loan.

+ Các phẫu thuật trên hệ thống tĩnh mạch.

+ Phẫu thuật lắp ghép bộ phận giả (Prosthetic Surgery).

+ Phẫu thuật tạo hình các bệnh làm biến dạng hình thể giải phẫu dương vật.

Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm bổ trợ như viên uống tăng cường sinh lực. Tập luyện các bài tập sàn chậu; các bài thuốc dân gian; các bài thuốc đông y; nhờ sự giúp đỡ của bạn tình,… cũng là những cách điều trị rối loạn cương dương được nhiều nam giới áp dụng.

Xem thêm:

Tuy nhiên cần lưu ý: Để việc chữa chứng bệnh yếu sinh lý này ở nam giới đạt hiệu quả tốt nhất; và đảm bảo an toàn bạn nên thăm khám, nhờ sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm:   Cách điều trị rối loạn cương dương không cần thuốc

Trả lời