Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không?

Thắc mắc: Cho em hỏi là bị bệnh rối loạn cương dương có chữa được không ạ? Em kết hôn được hơn một năm rồi, mặc dù vợ chồng em vẫn quan hệ đều đặn mà vẫn chưa có em bé. Đằng ngoại lẫn đằng nội đều giục vợ chồng em có con để có cháu ẵm bồng, với lại vợ chồng em cũng hơn 30 tuổi cả rồi. Em lo quá, có khi nào là bị rối loạn cương dương nên khó có con? Bác sĩ cho em hỏi: Rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Chữa được không và chữa bằng cách nào vậy ạ?

(Đỗ Văn Tú – 31 tuổi, Đồng Nai – Nguồn: http://fujisumo.com)

Để có được câu trả lời chính xác nhất, chuyên mục đã có cuộc trao đổi với bác sĩ chuyên khoa nam học Phạm Văn Tân và được giải đáp như sau:

TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Trong các chứng bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương là rất hay gặp. Đây là tình trạng dương vật cương không đúng lúc, không thể cương cứng được, hoặc có thể cương dương nhưng không đủ lâu để thực hiện cuộc giao hợp một cách tròn vẹn khiến cả bạn và đối tác đều cảm thấy hụt hẫng.

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Chứng bệnh yếu sinh lý này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vợ chồng, được xem là “ngòi nổ” khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ. Ngoài ra, chúng còn là căn nguyên gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

rối loạn cương dương có chữa được không 1
Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều vậy; chúng chỉ tác động một phần nào đó mà thôi vì việc thụ thai được hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Tình trạng sức khỏe, số lượng và chất lượng tinh trùng, tuổi tác,… Nếu bị rối loạn chức năng cương dương nhưng số lượng. Và chất lượng tinh trùng tốt, sức khỏe ổn định, vẫn có thể quan hệ, tinh trùng gặp được trứng thì vẫn có khả năng thụ thai được.

Như vậy về thắc mắc bạn hỏi: Rối loạn cương dương có con được không thì câu trả lời là có thể.

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không?

Trước đây, rối loạn cương dương được coi là bệnh lý không thể chữa được bởi việc chữa trị chủ yếu là dùng thuốc nhưng hiệu quả là rất kém. Ngày nay, y học hiện đại hơn xưa, có nhiều phương pháp chữa rối loạn cương dương hơn và bệnh lý này hoàn toàn có thể chữa khỏi được.

Song, để việc điều trị rối loạn cương dương mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn thì cần thiết phải thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây rối loạn cương dương, từ đó có cách chữa trị phù hợp. Cần lưu ý: Rối loạn cương dương chữa được không thì kết quả chữa trị còn phụ thuộc vào nguyên nhân, có căn nguyên có thể giải quyết triệt để nhưng có căn nguyên chỉ giải quyết được một phần.

rối loạn cương dương có chữa được không 2
Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không

Dưới đây là một số cách chữa rối loạn cương dương hiện nay:

  • Liệu pháp tâm lý: Phù hợp và cho hiệu quả nhanh đối với trường hợp chẩn đoán nguyên nhân do yếu tố tâm lý gây ra.
  • Sử dụng thuốc đông y: Các bài thuốc đông y chữa trị rối loạn cương dương chủ yếu là các vị thuốc quý như: Thỏ ty tử, dâm dương hoắc, nhục thung dung, ba kích, nấm ngọc cẩu, bạch tật lê, tỏa dương,… được các thầy thuốc gia giảm để phù hợp với thể trạng của từng người. Dưới dạng sắc uống chúng giúp điều hòa cơ thể, bổ sung nội tiết tố. Tăng lưu thông máu và chữa rối loạn cương dương khá tốt. Tuy nhiên, hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.
  • Bổ sung testosterone: Chỉ có tác dụng tốt cho những trường hợp bị bệnh này do thiếu hụt lượng testosterone.
  • Bơm hút chân không: Đây là phương pháp hoàn toàn cơ học giống như một cái bơm để bơm máu vào dương vật cho đầy lên, sau đó buộc ngay vào gốc dương vật để giữ dương vật cứng lúc giao hợp, khi giao hợp xong thì tháo dây ở gốc dương vật ra.

Ngoài ra, dùng thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc nhét; phẫu thuật,… cũng là các giải pháp chữa rối loạn cương dương hiện nay.

Đối với trường hợp của bạn, để xác định nguyên nhân khó thụ thai có phải là do rối loạn cương dương hay không thì cả 2 vợ chồng nên đi khám xem sao. Nếu do nguyên nhân này thì tốt nhất hãy nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm:   Mẹo tự chữa rối loạn cương dương không cần tới bệnh viện

Trả lời