Bệnh di tinh là gì? Nguyên nhân và Cách điều trị dứt điểm

Bệnh di tinh là hiện tượng không hiếm gặp ở nam giới. Bạn có biết di tinh là gì? Nguyên nhân gây di tinh và cách điều trị di tinh dứt điểm để không phải gặp phải những tình huống ngượng chín mặt khi tinh dịch tuôn ra ồ ạt không thể kiểm soát?

Di tinh là hiện tượng xuất tinh tự nhiên, không có kích thích tình dục, không giao hợp và không mang lại khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch chảy ra làm ướt quần. Di tinh có thể xảy ra khi tiểu tiện, đại tiện hay trong lúc ngủ,… thường gặp ở thanh niên chưa lập gia đình hoặc nam giới phải xa người bạn đời trong một thời gian dài.

Bệnh di tinh là gì? Nguyên nhân và Cách điều trị dứt điểm
Xuất tinh không theo ý muốn do di tinh khiến bạn nhiều phen xấu hổ

Di tinh cùng với mộng tinh là phản ứng sinh lý bình thường ở nam giới, cho thấy cơ thể đã trưởng thành về mặt tình dục. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì di tinh cũng là bệnh lý.

Bệnh di tinh là gì?

Bệnh di tinh nam giới là tình trạng bất thường, xảy ra với tần suất dày 3 lần/tuần và kèm theo đó là những vấn đề về sức khỏe.

Nếu sau khi di tinh bạn cảm thấy mệt mỏi, đầu váng tai ù, thắt lưng ê ẩm, trong ngực bồn chồn, căng thẳng,… ảnh hưởng đến tâm lý và cơ thể thì đây là dạng bệnh lý, cần thiết phải điều trị.

Nguyên nhân gây di tinh

Có nhiều yếu tố làm xuất hiện tình trạng di tinh nam giới. Theo các chuyên gia, 2 nhóm nhân tố sau là tác nhân chính gây ra hiện tượng xuất tinh không theo chủ ý:

  • Do thần kinh:
Có thể bạn quan tâm:   Dùng TPCN Fuji sumo quá liều có sao không? có ảnh hưởng gì không?

Bệnh di tinh thường là hệ quả do những kích thích về thần kinh, đa số nam giới đều rơi vào trường hợp này. Nếu như bạn là người có nhu cầu tình dục cao, có thói quen thủ dâm trước khi ngủ hoặc thường đi ngủ trong tình trạng hưng phấn và ham muốn quan hệ tình dục quá cao,… thì dây thần kinh điều khiển quá trình xuất tinh rất dễ bị kích thích. Kết quả là bị di tinh hoặc mộng tinh.

Bệnh di tinh là gì? Nguyên nhân và Cách điều trị dứt điểm
Nếu hứng thú quá mức với “chuyện ấy”, bạn sẽ dễ bị di tinh hơn
  • Do các bệnh lý:

Di tinh nam giới do bệnh lý ít nhắc đến, thường trong 4 người bị thì chỉ có 1 người mắc bệnh này mà thôi. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn được phép chủ quan với các bệnh nam khoa như: Hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt,… bởi chúng có thể là nguyên nhân gây nên chứng bệnh di tinh.

Ngoài ra, rất nhiều thói quen tưởng như vô hại cũng là “thủ phạm” khiến tình trạng di tinh nam giới lặp lại thường xuyên hơn, như: Xem phim đen, các truyện tranh, hình ảnh có tính khiêu dâm; mặc đồ lót chật, quần bó sát; vệ sinh cơ quan sinh dục kém,… Bên cạnh đó, việc căng thẳng thần kinh quá mức cũng có thể gây di tinh.

Bài viết liên quan:

Cách điều trị di tinh dứt điểm đúng cách

Thực tế không phải trường hợp di tinh nào cũng cần phải phải dùng đến cách điều trị di tinh. Nếu hiện tượng di tinh chỉ xảy ra 1 – 2 lần/tháng và không gây tác động xấu nào đối với tinh thần, sức khỏe thì không cần lo lắng. Thông thường, chỉ cần loại bỏ các yếu tố nguy cơ như đã kể đến ở trên hoặc sau khi có gia đình, các hoạt động tình dục được quân bình thì hiện tượng di tinh tự nhiên cũng biến mất.

Bệnh di tinh là gì? Nguyên nhân và Cách điều trị dứt điểm
Tình trạng di tinh ở thanh niên thường chấm dứt khi lập gia đình

Còn nếu bệnh di tinh quá nhiều lần trong tuần, trong ngày hay sau khi kết hôn mà vẫn còn hiện tượng di tinh với tần suất cao thì đó là một phản ứng của bệnh trạng cần can thiệp và dùng tới biện pháp điều trị di tinh dứt điểm.

Tìm cách điều trị di tinh dứt điểm để khống chế thèm muốn tình dục bằng các hoạt động học tập, thể dục, thể thao, tham gia hoạt động xã hội và tránh những kích thích gợi tình,… là những lời khuyên hữu ích tại tin tức sức khỏe giúp khắc phục chứng di tinh hiệu quả. Nếu như bị di tinh quá nhiều mà không thể tự giải quyết, hãy gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn hướng chữa trị phù hợp và an toàn.

Trả lời