Bác sĩ tư vấn: Tinh trùng loãng có thai được không?

Thắc mắc:

“Bác sĩ cho hỏi hiện tượng tinh trùng loãng có thai được không ạ? Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 3 tháng rồi; vẫn sinh hoạt quan hệ thường xuyên nhưng tôi không thể thụ thai. Trước đó khi quan hệ chồng tôi có xuất tinh ngoài nhưng tinh trùng khá loãng và có những gợn trắng khác thường. Tôi lo lắng quá, mong bác sĩ tư vấn giùm. ”

( Nguyễn Ngọc Bích, Lâm Đồng)

Tinh trùng loãng có thai được không

Tinh trùng loãng có thụ thai được không?

[BÁC SĨ TRẢ LỜI:]

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư tới cho Fuji Sumo chúng tôi. Hãy cùng xem chuyên gia nói gì về việc tinh trùng loãng có thụ thai được không nhé!

Bình thường nam giới xuất tinh thể trạng của tinh dịch là đặc quánh và kết dính. Sau một thời gian 30-60 phút thì tinh trùng hóa loãng để tinh dịch dễ dàng di chuyển gặp trứng và thụ thai.

Trường hợp tinh trùng loãng là tinh dịch khi xuất ra loãng như nước; không có kết dính và thường đi kèm với tình trạng tinh trùng ít. Hiện tượng này rất khó phát hiện sớm vì đa số khi xuất tinh thường vào thẳng âm đạo phụ nữ. Hoặc do chủ quan suy nghĩ mình vẫn quan hệ tình dục bình thường nên không cần chú ý tới chất lượng “tinh binh”.

Khi tinh trùng loãng có thai được không?

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Toàn cho hay. Có hai yếu tố quyết định tới khả năng sinh sản ở nam giới đó là số lượng và chất lượng tinh trùng có trong tinh dịch. Trường hợp tinh trùng loãng có thể làm giảm số lượng tinh trùng nhưng không thể đánh giá bằng mắt thường. Để có kết luận chính xác nhất cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ theo dõi số lượng tinh trùng và khả năng chuyển động của tinh trùng.

tinh trùng loãng có gây vô sinh ở nam giới không

Số lượng và chất lượng tinh trùng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản nam giới

Xét nghiệm tinh dịch đồ là thủ thuật cơ bản dễ dàng chẩn đoán khả năng vô sinh ở nam giới hay không. Thủ thuật này bác sĩ sẽ tiến hành lấy một lượng tinh dịch của nam giới đem đi xét nghiệm và dựa vào kết quả để đánh giá.

➧ TRƯỜNG HỢP 1: Tinh trùng loãng có thai được đạt chỉ số

  • Đảm bảo chất lượng: Chất lượng tinh trùng khỏe mạnh phải đạt ngưỡng 70%; tinh trùng di chuyển nhanh cao hơn 60% và tốc độ ổn định nằm trong khoảng 1-4mm/phút.
  • Đảm bảo số lượng: Lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh phải đạt từ 2-5ml tinh dịch và số lượng tinh trùng có trong tinh dịch phải đạt khoảng 60-200 triệu con/ml.

Nếu trường hợp bị tinh trùng loãng; nhưng khi xét nghiệm vẫn đảm bảo số lượng và chất lượng thì nam giới đó vẫn có khả năng sinh sản bình thường.

➧ TRƯỜNG HỢP 2: Tinh trùng loãng gây vô sinh hiếm muộn

Nếu kết quả thu được sau khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ không đạt khoảng tối thiểu về số lượng lẫn chất lượng thì khả năng vô sinh rất cao. Nhất là trường hợp số lượng tinh dịch dưới 1,5ml và mật độ tinh trùng di chuyển thấp thì khả năng bị vô sinh hiếm muộn là khó tránh.

➠ Kết luận: Tinh trùng loãng có thai được không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tinh trùng loãng nên đi tới bệnh viện tiến hành xét nghiệm cụ thể sớm chẩn đoán rõ ràng bệnh lý của mình và tìm cách khắc phục nhé!

⇒ Xem thêm thông tin hữu ích khác:

Các cách khắc phục tinh trùng loãng hiện nay

Cải thiện tinh trùng loãng có thể được cải thiện nếu bạn áp dụng đúng cách. Người bệnh có thể ứng dụng một số cách đơn giản như sau:

  • Thay đổi chế độ ăn uống: Hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ; hợp lý. Tăng cường ăn các loại thực phẩm tăng cường sinh lý có trong thịt; rau hay các loại dầu thực vật; động vật chứ omega 3. Nên hạn chế sử dụng chất kích thích dễ tiêu diệt tinh binh như: thuốc lá, cà phê, rượu bia,…

Thay đổi chế độ ăn uống là cách khắc phục tinh trùng loãng

Ăn uống đầy đủ chất khắc phục tinh trùng loãng một cách tự nhiên

  • Lối sống sinh hoạt: Lối sống lành mạnh, nói không với các tệ nạn và nên quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng; dùng bao cao su để ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tránh thủ dâm quá nhiều, …
  • Tập luyện thể dục thể thao: Hãy dành ít nhất 1 giờ trong ngày để luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, cải thiện tinh trùng loãng. Nhớ là nên chọn các bài tập nhẹ nhàng; không nên tập quá sức; kiên trì tập luyện đều hàng ngày mới phát huy tác dụng.
  • Sản phẩm cải thiện chất lượng tinh trùng: Nổi bật trên thị trường hiện nay phải kể tới sản phẩm viên uống tăng cường sinh lực Fuji Sumo từ Nhật Bản. Sản phẩm giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng tăng khả năng thụ thai. Đây là giải pháp mà hàng nghìn quý ông đang sử dụng để tìm lại bản lĩnh; phong độ của mình.

Hiện tượng tinh trùng loãng có thể khắc phục nếu phát hiện kịp thời. Vì vậy, thay vì lo lắng không biết tinh trùng loãng có thai được không thì bạn hãy đi kiểm tra và áp dụng biện pháp cải thiện như lời khuyên trên. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Ánh Tuyết

Có thể bạn quan tâm:   Tác hại của việc lạm dụng thuốc cường dương