Ăn trứng ung chữa yếu sinh lý được không?

Ăn trứng ung chữa yếu sinh lý được không?

Loại trứng ung có mùi hôi thối khó ngửi được đồn đoán có công dụng tăng cường sinh lý đàn ông. Liệu ăn trứng ung chữa yếu sinh lý được không? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều cánh mày râu quan tâm.

Trứng ung là gì?

Trứng ung là loại trứng khi được ấp nhưng không thể nở thành con được. Thực chất trong quá trình ấp là do quá trình thụ tinh không thành công hoặc do các tác động của môi trường, nhiệt độ mà trứng bị hỏng.

ăn trứng ung chữa yếu sinh lý được không
Trứng ung trở thành “thuốc bổ” sinh lý đàn ông

Trứng ung khi luộc lên và bóc ra thường thấy kết thành một khối nhão ở lòng đỏ và đặc ở lòng trắng, có màu vàng sậm hoặc nâu nhạt hoặc có thể có nhiều lỗ trên bề mặt. Cùng với đó là mùi hôi thối khó chịu, được cho là do khí H2S sinh ra.

Nếu như trước đây ít ai dám ăn và bỏ chúng đi thì hiện nay cánh mày râu lại tìm kiếm, các bà vợ cũng tìm mua loại trứng này về “tẩm bổ” cho đức ông chồng với mong muốn khôi phục “phong độ”.

Ăn trứng ung chữa yếu sinh lý được không?

Thông tin ăn trứng ung trị yếu sinh lý được nhiều người truyền tai nhau và được hưởng ứng nhanh chóng. Cánh mày râu thường xuyên ăn trứng ung trong mỗi cuộc nhậu và các bà vợ cũng tìm mua loại trứng này về bồi bổ cho chồng.

Theo chuyên gia Võ Thế Phi: Thông tin ăn trứng ung chữa yếu sinh lý cho nam giới có lẽ xuất phát từ nghiên cứu trong bộ kỷ yếu hàng năm của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ công bố năm 2009: Khí Hydrogen sulfide (có công thức hóa học là H2S) có thể kích thích quá trình cương cứng của dương vật. Trong khi đó, mùi hôi thối của trứng ung là do khí H2S gây ra. Do đó, nhiều người suy luận và coi trứng ung là “thuốc cường dương tự nhiên” và “săn lùng” loại thực phẩm này.

trứng ung tăng cường sinh lý
Ăn trứng ung tăng cường sinh lý coi chừng gặp nguy hiểm  

Tuy nhiên, dù H2S đã bước đầu được chứng minh là có tác dụng tăng cường khả năng cường dương ở nam giới nhưng chưa có tài liệu nào khẳng định việc ăn trứng ung trị yếu sinh lý.

Cần biết rằng: Khí H2S mà các nhà khoa học thử nghiệm trước đây đều là chất tinh khiết được điều chế trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ mới dám dự đoán H2S có tiềm năng trở thành một loại “Viagra tự nhiên” chứ chưa khuyến khích dùng.

Bên cạnh đó, khi trứng bị thối, chất protein trong lòng đỏ trứng đã bị biến chất và trở thành độc tố vì lưu huỳnh trong trứng đã biến thành sulfur hydrogen – là một khí độc, rất có hại cho sức khỏe. Bản thân trứng ung đã không còn tác dụng sinh học, đã thoái hóa sinh ra rất nhiều chất độc hại nên khi ăn bạn sẽ phải nạp những chất độc hại vào cơ thể. Khí H2S ở trứng ung có mùi rất khó chịu, có thể gây ức chế hô hấp, chóng mặt, chảy nước mắt, ngộ độc tiêu hóa,…

Do đó, ăn trứng ung không chữa được yếu sinh lý cho nam giới lẫn nữ giới như thông tin truyền miệng.

Có thể bạn quan tâm:   Cách điều trị vô sinh ở nam giới chưa rõ nguyên nhân