8 Loại rượu thuốc yếu sinh lý cho phái mạnh

Thay vì mua sẵn, nam giới có thể tự ngâm rượu thuốc trị yếu sinh lý để sử dụng; cùng khám phá 8 loại rượu thuốc chữa yếu sinh lý dưới đây vô cùng phù hợp với bạn.

Rượu thuốc chữa yếu sinh lý vừa có thể nhâm nhi để “giải sầu” mỗi ngày, lại có thể bồi bổ sinh lực để chiều lòng các bà vợ; hiện nay có nhiều loại thuốc chữa yếu sinh lý được nhiều nam giới lựa chọn.

Những loại rượu thuốc chữa yếu sinh lý sau đây được nhiều quý ông sử dụng. Bởi do hương vị đặc trưng từng loại rượu; và hiệu quả đến sức khỏe đàn ông.

8 Loại rượu thuốc chữa yếu sinh lý hiệu quả cho nam giới

 1. Rượu Dâm dương hoắc chữa yếu sinh lý

Dâm dương hoắc được xem là “viagra thiên nhiên”; đây là loại rượu thuốc chữa yếu sinh lý được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý phái mạnh.

Theo Y học cổ truyền, dâm dương hoắc có vị cay, tính ôn; đi vào hai kinh (can và thận), có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, ích tinh,…  Trong Y học hiện đại cũng ghi nhận, trong dâm dương hoắc có chứa hàm lượng L-Arginine rất cao (L-Arginine là chất kích thích sản xuất hormone tăng trưởng; tăng cường sinh dục, thiếu chất này sẽ làm ảnh hưởng đến sự ham muốn). Dịch chiết dâm dương hoắc có chứa alcaloid; flavonoid và saponosid, phytosterol, tinh dầu, acid béo, vitamin E. Có tác dụng tương tự estrogen gây hưng phấn và tăng tiết tinh dịch,…

rượu thuốc yếu sinh lý
Dâm dương hoắc

Để chữa trị yếu sinh lý bằng dâm dương hoắc; có thể sử dụng vị thuốc này dưới dạng sắc uống hay ngâm rượu. Đối với rượu thuốc chữa yếu sinh lý dâm dương hoắc thì có thể ngâm theo cách sau:

Cách ngâm rượu Dâm dương hoắc:

Cách 1:

 • Chuẩn bị: Dâm dương hoắc 12g; ba kích, sa sâm: mỗi vị 16g; đỗ trọng, đương quy: mỗi vị 8g; cam thảo 6g; đại táo 3 quả;  thỏ ty tử, nhục thung dung, kỷ tử: mỗi vị 12g.
 • Thực hiện: Tất cả vị thuốc đem thái nhỏ, phơi khô rồi ngâm với 1 lít rượu 35-40 độ (càng lâu càng tốt); và chia uống trong vòng 1 tuần, mỗi ngày từ 1 – 2 cốc nhỏ.

Cách 2:

 • Chuẩn bị: Dâm dương hoắc 60g; thục địa, đường kính: mỗi thứ 40g; sơn thù du, ngưu tất: mỗi vị 30g; kỷ tử, lá hẹ: mỗi vị 20g; ngài tằm đực 100g; kim anh, ba kích: mỗi vị 50g.
 • Thực hiện: Những vị thuốc trên đem ngâm với 2 lít rượu 40 độ; sau một tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày cần uống 3 lần; mỗi lần 30ml trước hai bữa ăn chính và uống trước khi đi ngủ.
 1. Rượu Tắc kè chữa yếu sinh lý

Thêm một loại rượu thuốc chữa yếu sinh lý được quý ông ưa chuộng nữa đó là rượu tắc kè.

Tắc kè có vị mặn, tính ấm, quy vào các kinh phế và thận; có công năng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy và dùng trong các trường hợp ù tai do thận khí kém, liệt dương, di tinh, tiết tinh sớm, cải thiện sức khỏe… rất hữu hiệu.

rượu thuốc chữa yếu sinh lý
Tắc kè khô

Cách ngâm rượu tắc kè:

 • Chuẩn bị: Tắc kè 50g; ba kích, hà thủ ô, hoàng tinh hoặc thục địa: mỗi vị 100g; đại hồi 10g.
 • Thực hiện: Tắc kè ngâm với đại hồi với rượu 35 độ để được 300ml. Đồng thời các dược liệu khác cũng ngâm với rượu 35 độ để được 700 ml. Sau đó hòa lẫn hai loại rượu với nhau; thêm 100g đường kính (đã nấu thành sirô) để thành 1 lít rồi lọc kĩ. Mỗi ngày uống 1 – 2 lần, mỗi lần 15 – 20 ml sau bữa ăn; trước khi đi ngủ để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 1. Rượu Bạch tật lê chữa yếu sinh lý

Bạch tật lê tại Trung Quốc được ngâm rượu để trị những bệnh về mắt; còn tại Ấn Độ chúng được sử dụng như một loại thuốc bổ dương; nâng cao khả năng quan hệ ở phái mạnh. Nếu bị suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, hỗ trợ sức khỏe toàn thân… thì có thể sử dụng rượu bạch tật lê để cải thiện.

rượu bạch tật lê chữa yếu sinh lý
Bạch tật lê

Cách ngâm rượu Bạch tật lê:

 • Chuẩn bị: Bạch tật lê: 1kg; dâm dương hoắc: 0,5kg; kỷ tử, viễn chí: mỗi vị 0,3kg; rượu gạo 10 lít.
 • Thực hiện: Tất cả các vị thuốc cho vào bình ngâm; đổ rượu ngập và đậy kín nắp; sau khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 2 – 3 lần, mỗi lần 1 – 2 cốc nhỏ.
 1. Rượu Chim bìm bịp chữa yếu sinh lý

Để bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức mạnh gân cốt, hỗ trợ sức khỏe thân thể; sung mãn hơn trong “chuyện ấy” thì đừng bỏ qua rượu thuốc trị yếu sinh lý chim bìm bịp.

rượu chim bìm bịp
Chim bìm bịp       

Y học cổ truyền cho rằng, thịt bìm bịp có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc; có tác dụng bổ huyết, bổ thận dương, tiêu ứ huyết, giảm đau và tiếp cốt. Bìm bịp thường được sử dụng trong trường hợp gãy xương, giúp cho xương chóng liền hoặc chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, đau gối, đau dây thần kinh,… Đặc biệt, nam giới bị thận dương suy yếu gây chứng liệt dương, di tinh, tiết tinh sớm sử dụng rượu chim bìm bịp rất hiệu quả.

Cách ngâm rượu bìm bịp:

 • Chuẩn bị: Chim bìm bịp 2 con (1 lớn, 1 nhỏ); tắc kè 1 con, làm thịt, phơi khô; củ sâm cau 100g phơi khô.
 • Thực hiện: Bìm bịp vặt bỏ lông, mổ bỏ tạng phủ rồi dùng rượu gừng (30g gừng tươi, rửa sạch, giã nát, ngâm trong 100ml rượu 35- 40 độ) để lau sạch máu và các vết bẩn. Tắc kè làm thịt phơi khô. Sâm sau phơi khô. Tất cả nguyên liệu đem ngâm với 1 lít rượu 30 – 40 độ, ngâm càng lâu càng tốt. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần uống 30ml.
 1. Rượu Ba kích chữa yếu sinh lý

Không hề xa lạ, ba kích được biết đến là loại thảo dược dành cho phái mạnh. Ba kích có tác dụng bổ tinh khí; thường được sử dụng để điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh,… hữu hiệu.

rượu ba kích tím chữa yếu sinh lý
Ba kích tím

Để chữa trị bệnh yếu sinh lý nam giới; có thể sử dụng ba kích chế biến thành các món ăn bài thuốc hoặc sắc uống. Thêm một cách không kém phần hiệu quả nữa đó là ngâm rượu.

Cách ngâm rượu ba kích:

 • Chuẩn bị: Ba kích tím (bỏ lõi ), cam cúc hoa: mỗi vị 60g; phụ tử (chế) 20g; Thục tiêu, câu kỷ tử: mỗi vị 30g, thục địa 46g.
 • Cách ngâm rượu: Tất cả vị thuốc đem phơi khô, tán bột; cho vào bình thêm 3 lít rượu ngâm; khoảng một tháng là dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần và mỗi lần 15 – 20ml, uống lúc đói.
 1. Rượu tỏi chữa yếu sinh lý

Tỏi không chỉ giới hạn công dụng ở trong nhà bếp; chúng còn là vị thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh. Theo Y học cổ truyền, tỏi là dược liệu có tính ôn, vị cay; có tác dụng sát trùng, tiêu nhọt, thanh nhiệt, giải độc, lợi sức khỏe. Bên cạnh đó, tỏi còn được sử dụng để cải thiện chức năng sinh lý ở phái mạnh.

rượu tỏi chữa yếu sinh lý
Tỏi tươi

Ngoài kết hợp với gừng, hoặc thêm tỏi vào các món ăn thì khắc phục các triệu chứng bệnh yếu sinh lý có thể dùng tỏi ngâm rượu.

Cách ngâm rượu tỏi:

 • Chuẩn bị: 40g tỏi, 100ml rượu trắng.
 • Cách làm: Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ cho vào hũ cùng rượu. Ngâm khoảng 10 – 15 ngày thì đem ra uống dần. Tốt nhất là uống 2 lần/ngày (sáng và tối); liên tục trong 3 tháng sẽ thấy đời sống tình dục được cải thiện.
 1. Rượu Quả óc chó chữa yếu sinh lý

Là loại thực phẩm bổ dưỡng, không chỉ có vậy quả óc chó còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe; có thể cải thiện hoạt động tình dục; chất lượng tinh trùng nhờ thành phần giàu axit béo cùng omega3.

rượu quả óc chó chữa yếu sinh lý
Quả óc chó

Cách ngâm rượu quả óc chó:

 • Chuẩn bị: Quả óc chó 1kg; rượu trắng 5 lít rượu trắng.
 • Thực hiện: Hạt óc chó bóc bỏ vỏ, chỉ lấy phần nhân bên trong rửa sạch. Sau đó cho quả óc chó vào chảo để lửa nhỏ sao qua trong khoảng 3-5 phút rồi để nguội. Cho quả óc chó vào bình thủy tinh và đổ rượu trắng đậy kín bình trong vòng khoảng 30 ngày. Mỗi ngày dùng từ 1 – 2 lần, mỗi lần 1 cốc nhỏ.
 1. Rượu Cá ngựa chữa yếu sinh lý

Thêm một loại rượu có thể giúp chàng đẩy lui các triệu chứng bệnh yếu sinh lý và tự tin hơn trong “chuyện yêu” đó là rượu cá ngựa.

Theo Y học cổ truyền, cá ngựa có tính ôn, vị ngọt; có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường khả năng sinh lý, tăng cường sức khỏe cho cả nam và nữ giới. Từ cách đây hàng ngàn năm, cá ngựa đã được coi là một “thần dược” cho chuyện phòng the; chỉ vua chúa quan lại thời phong kiến mới được sử dụng.

rượu cá ngựa chữa yếu sinh lý
Cá ngựa khô

Cách ngâm rượu cá ngựa:

 • Chuẩn bị: Cá ngựa đã chế biến, bàn long sâm: mỗi thứ 30g; cốt toái bổ, long nhãn: mỗi vị 20g; 1 lít rượu trắng.
 • Thực hiện: Tất cả vị thuốc cho vào hũ thủy tinh cho thêm rượu trắng, đem ngâm trong 5 – 7 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 20 – 40 ml, nếu không uống được rượu đặc thì có thể pha thêm nước và mật ong để dễ uống hơn.

Lưu ý khi ngâm rượu thuốc chữa yếu sinh lý

 • Chọn bình rượu có thể tích phù hợp tùy loại rượu ngâm.
 • Nên chọn bình thủy tinh. Không nên sử dụng bình nhựa để ngâm bởi không tốt cho sức khỏe và không bảo quản rượu được lâu.
 • Chỉ sử dụng với liều lượng vừa đủ, không nên dùng quá liều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Tham khảo ý kiến của người chuyên môn trước khi sử dụng để được tư vấn loại rượu thuốc chữa yếu sinh lý phù hợp để đảm bảo an toàn.
Có thể bạn quan tâm:   4 Cách chữa yếu sinh lý bằng phương pháp dân gian

Trả lời