5 Nguyên nhân gây rối loạn cương dương nam giới chưa biết

Ai cũng có thể bị rối loạn cương dương. Bạn có thể hạn chế được nguy cơ mắc phải chứng bệnh yếu sinh lý này nếu biết được nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì? Các “thủ phạm” gây ra được liệt kê ngay dưới đây.

Sự cương cứng bình thường của dương vật là hiện tượng thần kinh mạch máu dựa vào sự toàn vẹn của thần kinh tự động và thần kinh thân thể để cung cấp cho dương vật, cơ vân, cơ trơn của thể hang và đáy chậu, được cấp máu từ 2 động mạch sinh dục. Tình trạng này được đẩy nhanh và duy trì bởi sự tăng dòng máu động mạch, giãn cơ trơn của các xoang trong các thể của dương vật và sự tăng sức căng tĩnh mạch.

Tình trạng co các cơ hoành hang và cơ ngồi hang cũng dẫn đến sự cương dương. Sự dẫn truyền thần kinh khởi xướng quá trình này chưa được xác định một cách chắc chắn, dù nitric oxid, chuỗi polypeptid ruột hoạt mạch, acetylcholin và các prostaglandin đều được coi là nguồn gốc hoặc góp phần gây cương dương.

nguyên nhân gây rối loạn cương dương nam

Tuy nhiên, nếu gặp phải các lý do sau thì cơ chế cương dương bị ảnh hưởng và bạn có thể bị rối loạn cương dương:

5 Nguyên nhân gây rối loạn cương dương chủ yếu

Tuổi tác góp phần gây rối loạn cương dương

Nhắc đến các nguyên nhân gây rối loạn cương dương không thể bỏ qua vấn đề tuổi tác. Nam giới càng lớn tuổi thì các bộ phận trong cơ thể càng lão hóa, kéo theo đó là sự sụt giảm nội tiết tố nam tostesterone. Đó chính là lý do giải thích tại sao tình trạng rối loạn cương gặp nhiều hơn ở nam giới luống tuổi.

Có thể bạn quan tâm:   Bệnh rối loạn cương dương và cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay

Một số bệnh lý gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là gì? Cũng liên quan đến một số bệnh lý, chứng bệnh này thường là hậu quả của một số bệnh như bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh gan thận,… do quá trình điều trị họ phải “gắn bó” với các loại thuốc chữa trị.

Rối loạn cương dương có thể do tâm lý

Tâm lý được chứng minh có liên quan trực tiếp đến bệnh rối loạn cương dương. Căng thẳng, stress, lo lắng trong thời gian, áp lực các mối quan hệ xã hội, gia đình căng thẳng, thiếu tự tin về khả năng và kỹ năng tình dục,… có thể gây rối loạn chức năng sinh lý; đồng thời chúng cũng khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Cẩn thận: Thủ dâm cũng gây rối loạn cương dương

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là kết luận hoàn toàn có căn cứ. Thủ dâm với tần suất vừa phải không gây hại, thậm chí còn mang đến một số tác dụng nhất định nhưng lạm dụng quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây rối loạn chức năng cương cứng của dương vật.

nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Chấn thương và phẫu thuật gây rối loạn cương dương

Sau một số chấn thương như chấn thương cột sống, thoái hóa cột sống,… sự liên lạc giữa hệ thần kinh và dương vật; hoặc sau khi thực hiện một số phẫu thuật thì thần kinh và mạch máu bị tổn hại – đây có thể là “thủ phạm” gây rối loạn cương dương.

Có thể bạn quan tâm:   Bị rối loạn cương dương do thủ dâm

Ngoài ra, một chế độ ăn uống thiếu khoa học, béo phì, sử dụng nhiều rượu bia và chất kích thích, hút nhiều thuốc lá, lạm dụng steroid để tăng cường cơ bắp, lười vận động, bệnh bẩm sinh (dương vật ngắn, dương vật teo nhỏ, dương vật chẻ đôi,…) cũng được liệt kê là các nguyên nhân gây rối loạn cương dương.

Xem thêm

Trả lời