Cảnh báo 5 mối nguy hại khi cố gắng kiềm chế xuất tinh

Quan niệm “tiết dục bảo tinh” vốn đúng nhưng nhiều nam giới lại hiểu sai, nên phải đối mặt với những mối nguy hại khi cố gắng kiềm chế xuất tinh.

Khi quan hệ tình dục, bình thường người đàn ông trải qua bốn giai đoạn gồm: Hưng phấn, cương cứng, giao hợp và xuất tinh. Trong đó, xuất tinh là khâu cuối cùng của một “cuộc giao ban”. Khi hưng phấn lên đến đỉnh điểm, “súng” tự động “bóp cò”, các cơ co thắt dữ dội, giúp phóng tinh. Xuất tinh đem lại khoái cảm tột đỉnh cho người đàn ông và cho cả bạn tình.

Tuy nhiên, với nhiều nam giới nhất là đối với những quý ông bị xuất tinh sớm vì muốn chứng tỏ “bản lĩnh” mà kìm hãm xuất tinh. Về cơ bản, việc này có thể tốt bởi chúng giúp kéo dài thời gian quan hệ khiến những “phút thăng hoa” dài hơn.

Cảnh báo 5 mối nguy hại khi cố gắng kiềm chế xuất tinh

Kiềm chế xuất tinh để “yêu” lâu hơn không phải là tốt

Ngoài ra, không ít nam giới vận dụng phép dưỡng sinh tình dục phương Đông là “tiết dục bảo tinh”, bởi theo quan niệm: “Giao hợp nhiều thì tổn thương đến gân cốt, cơ bắp; tiết tinh nhiều thì tổn hại đến tinh lực khiến người ta sớm lão suy và đoản thọ”. Tuy nhiên, đa số họ đều hiểu sai, chủ trương cấm dục, hạn chế sinh hoạt nam nữ và nếu có “động phòng” thì chủ động không nên xuất tinh để bảo toàn tinh lực. Cách giao hợp này không làm cho cả hai đạt được sự thỏa mãn đầy đủ về tinh thần và thể xác, hơn nữa còn gây ra nhiều tác hại.

5 mối nguy hại khi cố gắng kiềm chế xuất tinh thường xuyên

#1. Kiềm chế xuất tinh gây rối loạn cương dương:

Rối loạn cương dương là một trong những tác hại của việc kiềm chế xuất tinh không thể không nhắc đến.

Cảnh báo 5 mối nguy hại khi cố gắng kiềm chế xuất tinh

Bị rối loạn cương dương là mối nguy hại khi cố gắng kiềm chế xuất tinh

Trong “cuộc yêu”, khi đến gần đỉnh điểm, nếu bạn dùng ý chí và sức lực kìm hãm “xuất binh” sẽ làm cho niệu đạo, dương vật và vùng đáy chậu xung huyết quá mức. Mặt khác, điều này cũng làm tăng gánh nặng cho hệ thống thần kinh và cơ quan sinh dục, phản xạ có điều kiện bị gián đoạn. Kiềm chế xuất tinh quá nhiều sẽ làm cho hứng thú “yêu” của bạn giảm đi, cản trở khả năng cương cứng và lâu dần “cậu nhỏ” sẽ trở nên khó bảo, thậm chí bất lực.

#2. Bị suy nhược thần kinh vì kiềm chế xuất tinh:

Khi ngăn chặn việc xuất tinh, vỏ não phải điều khiển khống chế xuất binh nên luôn ở trong trạng thái căng thẳng, lo lắng. Nếu kéo dài, chúng sẽ gây suy nhược thần kinh với các biểu hiện: Mất ngủ, lơ đãng, hay quên, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, khó tập trung,…

#3. Kiềm chế xuất tinh gây rối loạn phóng tinh:

Trong cơ thể, ống dẫn tinh đi ra thì gặp đường niệu (dẫn nước tiểu), tạo thành ngã ba như hình chữ Y. Thông thường khi chuẩn bị xuất tinh, cơ ở cổ bàng quang tự động đóng lại, đồng thời niệu đạo mở ra. Do đó, tinh dịch chỉ có thể đi xuống niệu đạo mà không bắn ngược lên bàng quang và nước tiểu cũng không thể tràn ra ngoài.

Cảnh báo 5 mối nguy hại khi cố gắng kiềm chế xuất tinh

Khả năng cao bị vô sinh khi kìm hãm xuất tinh nhiều lần

Khi cố gắng kiềm chế xuất tinh tinh dịch đi đến ngã ba thì dừng lại. Đến khi cơn khoái cảm qua đi, cửa lên bàng quang mở, tinh dịch sẽ đi vào bàng quang, có thể dẫn đến xuất tinh ngược. Lâu dần, ở người đàn ông sẽ hình thành phản xạ có điều kiện, nguy cơ bị vô sinh là rất cao.

Thêm một mối nguy hại khi cố gắng kiềm chế xuất tinh không thể quên đề cập đến nữa đó là khả năng bị viêm nhiễm.

Có thể bạn quan tâm:   5 Nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở nam giới

#4. Viêm nhiễm do kìm hãm xuất tinh:

Theo cơ chế tự nhiên, khi giao hợp máu sẽ dồn vào các mao mạch làm cho tuyến tiền liệt và vùng xung quanh ở trạng thái sung huyết. Khoảng 3 phút sau khi phóng tinh, máu rút đi đến 60% và 15 phút sẽ trở lại bình thường. Nếu cố kìm hãm, trạng thái sung huyết sẽ kéo dài, tuyến tiền liệt và các mao mạch ở vách trong tinh hoàn có thể bị vỡ.

Tình trạng này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh mạn tính, viêm đường dẫn tinh, viêm tinh hoàn…

#5. Nguy cơ mắc bệnh trĩ khi kiềm chế xuất tinh:

Bên cạnh việc ngồi nhiều ít vận động, táo bón, mang thai, rò hậu môn,… thì việc kiềm chế xuất tinh cũng là một nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Lý do được giải thích như sau: Khi thường xuyên khống chế xuất tinh thì áp lực vùng đáy chậu sẽ tăng lên, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở hậu môn khiến các tĩnh mạch trĩ căng phồng. Về lâu dài có thể dẫn đến bệnh trĩ với các triệu chứng như: Đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, sa trĩ,…

Cảnh báo 5 mối nguy hại khi cố gắng kiềm chế xuất tinh

Coi chừng bị bệnh trĩ khi kiềm chế xuất tinh

Sinh hoạt tình dục vô độ, phóng tinh nhiều lần khiến cơ thể hao tổn một lượng khá nhiều năng lượng và các chất có vai trò quan trọng trong việc điều tiết hoạt động sinh lý của các cơ quan. Mặt khác còn làm tăng gánh nặng của tinh hoàn, ảnh hưởng bất lợi tới sự hoạt động của tuyến yên, từ đó tác động xấu tới các tuyến sinh dục.

Trong khi đó việc kiềm chế xuất tinh cũng gây ra nhiều tác hại khôn lường như đã kể đến ở trên. Do đó, không khuyến khích việc kiềm chế xuất tinh. Để đảm bảo sức khỏe, nam giới cần điều chỉnh tần suất sinh hoạt tình dục sao cho hợp lý.

Theo Fuji Sumo

Có thể bạn quan tâm:   Những triệu chứng mãn dục ở nam giới thường bị bỏ qua