5 Bài thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực tốt nhất

Thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực đang được sử dụng rất nhiều do tình trạng yếu sinh lý, tình trạng mãn dục nam ngày càng tăng, vô sinh nam, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Trong khi đó, các bài thuốc đông y tăng cường sinh lực có thành phần dược liệu thiên nhiên an toàn và hiệu quả là lựa chọn của nhiều nam giới hiện nay.

Bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực bằng thuốc tân dược nếu dùng lâu dài có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong khi đó, các bài thuốc đông y tăng cường sinh lực có thành phần thảo dược thiên nhiên an toàn và hiệu quả là lựa chọn của nhiều nam giới hiện nay.

Nhìn chung các loại thuốc bổ thận tráng dương đông y đều có tác dụng tăng cường hoạt động của cả ba hệ thống nội tiết, gồm: Dưới đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận, dưới đồi – tuyến yên – tuyến sinh dục và dưới đồi – tuyến yên – tuyến giáp trạng. Đặc biệt còn có khả năng tăng cường nội tiết tố sinh dục nam và cải thiện lượng máu đến các thể hang của dương vật nên có thể cải thiện chứng suy giảm ham muốn, cường dương và kéo dài thời gian quan hệ, tăng tỉ lệ thụ thai một cách tự nhiên.

Hiện có rất nhiều phương thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực bằng đông y, trong đó các bài thuốc tăng cường sinh lực hiệu quả được gợi ý dưới đây:

5 bài thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý nam hiệu quả

  1. Bài thuốc bổ thận tráng dương từ dâm dương hoắc:

Dâm dương hoắc thuộc họ Hoàng liên gai. Theo Đông y, dâm dương hoắc có vị cay, đắng, tính ấm; có tác dụng bổ can, thận, trợ dương, mạnh gân xương, ích tinh, trừ thấp, chuyên trị bệnh liệt dương, di tinh, lưng gối đau mỏi và chân tay tê dại.

Có thể bạn quan tâm:   Thực phẩm giúp tăng cường sinh lý nam giới cho CUỘC YÊU thăng hoa?
Dâm dương hoắc: Thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực
Dâm dương hoắc

Để bổ thận tráng dương bằng dâm dương hoắc, theo các thầy thuốc bạn có thể sử dụng 2 bài thuốc thuốc bổ tăng cường sinh lực sau:

  • Bài thuốc 1:Dâm dương hoắc, tiền mao, tang thầm, tử hà xa, hoài sơn, thỏ ty tử, hoàng tinh, thục địa: mỗi vị 15g; sơn thù nhục: 12g; thận dê: 2 quả. Tất cả các vị thuốc sau khi đã thái nhỏ thì nấu nhừ, chia ăn 2 – 3 lần trong ngày và ăn cả cái lẫn nước.
  • Bài thuốc 2:Dâm dương hoắc 12g; ba kích, sa sâm: mỗi vị 16 g; thỏ ty tử (tơ hồng), nhục thung dung, kỷ tử: mỗi vị 12g; đỗ trọng, đương quy: mỗi vị 8g; cam thảo: 6g; đại táo: 3 quả. Tất cả đem thái nhỏ, phơi khô, ngâm với một lít rượu 35 – 40 độ (càng lâu càng tốt). Dùng số rượu này uống trong vòng một tuần.
  1. Bài thuốc bổ thận tráng dương từ kỷ tử:

Kỷ tử hay còn gọi là câu kỷ tử, thiên tinh, địa tiên, khước lão (từ chối tuổi già, trẻ mãi)…. – là vị thuốc rất quý, mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Theo đông y, kỷ tử vị ngọt, tính bình, vào ba kinh Can, Thận và Phế; có công dụng tư bổ Can, Thận, dưỡng huyết minh mục và nhuận phế; thường dùng để chữa can thận âm suy, lưng gối yếu mỏi, đầu choáng mắt hoa, di tinh, vô sinh,…

Vị kỷ tử: Thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực cho nam
Vị thuốc kỷ tử

Đối với sức khỏe tình dục, có câu: “Đi xa ngàn dặm không nên dùng câu kỷ tử vì nó bổ thận quá cho nên kích thích đến tình dục” (theo Danh y biệt lục). Theo đó, nam giới muốn bổ thận tráng dương có thể dùng phương thuốc sau:

Lấy kỷ tử 120g, đương quy 60g, thục địa 180g: Tất cả  các vị thuốc đem thái nhỏ, ngâm với 3 lít rượu 35 – 40 độ. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30 ml.

  1. Bài thuốc bổ thận tráng dương từ hoàng kỳ:

Hoàng kỳ cũng là vị thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực có mặt trong các bài thuốc tăng cường sinh lý cho nam. Theo Đông y, hoàng kỳ có vị ngọt, tính ôn; vào kinh tỳ và phế; có tác dụng bổ khí, cố biểu, còn có tác dụng giải độc, sinh cơ và lợi niệu.

Có thể bạn quan tâm:   9 Thực phẩm tăng cường sinh lực đàn ông
Hoàng kỳ: Vị thuốc giúp tăng cường sinh lý đàn ông hiệu quả
Vị thuốc hoàng kỳ

Theo đó, để thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực cho nam giới, đặc biệt là chữa liệt dương, rối loạn cương dương thì có thể sử dụng bài thuốc bổ tăng cường sinh lực sau:

Chuẩn bị: Nhân sâm, long nhãn, bạch truật, phục thần: mỗi thứ 12g; hoàng kỳ, đương quy, toan táo nhân: mỗi thứ 16g; mộc hương, viễn chí: mỗi thứ 6g; cam thảo 4g. Mỗi ngày sắc uống một thang, uống theo liệu trình cứ 20 ngày thì nghỉ 10 ngày, dùng liên tiếp trong 3 tháng.

  1. Bài thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực từ nhục thung dung:

Đông y cho rằng: Nhục thung dung có vị ngọt, chua, mặn, tính ôn; vào thận, đại tràng; có tác dụng bổ thận trợ dương, ích tinh huyết, cường kiện cân cốt, nhuận tràng, thông tiện.

Thuốc giúp tăng cường sinh lý từ nhục thung dung
Vị thuốc nhục thung dung

Nếu muốn bổ thận dương có thể dùng bài thuốc: Thục địa 16g; sơn thù, trạch tả, đan bì: mỗi thứ 8g; hoài sơn, phục linh, kỷ tử, nhục thung dung, ngũ vị tử, trâu cổ, long nhãn: mỗi thứ 12 g. Mỗi ngày sắc uống một thang, uống trong 20 ngày, sau đó nghỉ 10 ngày, trong 3 tháng liên tiếp.

  1. Bài thuốc bổ thận tráng dương từ cây hẹ:

Cả lá hẹ và hạt hẹ đều có tác dụng chữa bệnh, kể cả bệnh của nam giới cũng có thể dùng loại thảo dược này để khắc phục.

Theo Đông y, cửu thái (lá hẹ) có vị cay, tính ôn; vào can, vị, thận; có tác dụng ôn trung hành khí, kiện vị, tán ứ giải độc, bổ thận tráng dương. Cửu tử (hạt hẹ) có vị cay, tính ôn; vào can thận; có tác dụng bổ thận tráng dương ích tinh. Cả lá hẹ và hạt hẹ dùng cho các trường hợp liệt dương di tinh, di niệu, đau lưng do lạnh, đau mỏi lạnh chân, huyết trắng đới hạ đều hữu hiệu. Rất hợp làm thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực tự nhiên cho nam giới.

Có thể bạn quan tâm:   Tác dụng của nhân sâm tăng cường sinh lực đàn ông
Bài thuốc tăng cường sinh lực từ cây hẹ
Cây hẹ

Theo kinh nghiệm dân gian, để bổ thận tráng dương cho nam giới bằng cây hẹ có thể áp dụng 2 bài thuốc nam tăng cường sinh lý sau:

  • Cách 1: Dùng hẹ 30g, sà sàng tử 16g, câu kỷ tử 15g, thỏ ty tử 10g: Tất cả cho vào 400ml nước đun sôi kĩ còn 250ml thì tắt bếp, chia nước thuốc này uống nhiều lần trong ngày. Cần dùng liên tục 7 – 10 ngày mới cho hiệu quả.
  • Cách 2: Hạt hẹ 90 g, kê nội kim 45g: Tất cả sấy khô tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần dùng 3g pha với nước sôi và rượu ngon theo tỉ lệ: 3 nước:1 rượu.

Lưu ý khi dùng bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực:

Các bài thuốc bổ thận tráng dương theo Y học cổ truyền trên có thể mang đến những lợi ích nhất định đối với sức khỏe và chức năng sinh lý của nam giới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc để được tư vấn bài thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực phù hợp với cơ địa của mình.

Lưu ý từ Fuji Sumo: Các bài thuốc Đông y được khuyến cáo an toàn hơn khi sử dụng, nhưng cần một thời gian dài mới mang lại hiệu quả, do đó người bệnh cần kiên trì áp dụng.

Trả lời