2 Cách nhận biết tinh trùng loãng dễ dàng bạn không nên bỏ lỡ

Màu sắc thay đổi của tinh trùng là dấu hiệu phản ánh sức khỏe nam giới dễ nhận biết nhất. Thế nhưng, hiện vẫn có rất nhiều cánh mày râu còn mơ hồ không biết cách nhận biết tinh trùng loãng như thế nào?

Bạn có biết, sức khỏe sinh sản của phái mạnh thể hiện khá rõ qua chất lượng tinh dịch. Nếu vô tình bỏ qua một dấu hiệu nhỏ nào cũng khiến bạn phải gánh lấy hậu quả nghiêm trọng liên quan đến khả năng sinh sản. Do đó, khi rõ tình trạng các “tinh binh” của mình, các ông sẽ dễ dàng kiểm soát tình trạng sức khỏe, sinh lý hơn đấy. Hãy để các chuyên viên tư vấn của Fuji Sumo giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

⇒ Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng tinh trùng loãng là gì?

Tinh trùng loãng hay còn được gọi là tinh dịch loãng là một vấn đề bệnh lý hay xảy ra ở nam giới. Tinh dịch là sự kết hợp giữa tinh trùng và dịch của các tuyến sinh dục tiết ra như mào tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt… Quá trình tạo ra tinh dịch gặp bất thường về thành phần gây ra hiện tượng tinh trùng loãng.

  Cách nhận biết tinh trùng loãng

Có thể bạn quan tâm:   Những triệu chứng mãn dục ở nam giới thường bị bỏ qua

Hình ảnh tinh trùng yếu, loãng

Với nam giới khỏe mạnh, khi xuất tinh thì tinh trùng có màu trắng sữa, có độ nhớt, quánh. Đặc biệt là khi xuất tinh ra ngoài khoảng 15-30 phút thì tinh trùng hóa lỏng nhanh ngay sau đó. Đối với tinh trùng loãng sẽ có những thay đổi bất thường từ màu sắc tới chất lượng.

Có một sự thật là hầu hết nam giới thường không quan tâm nhiều đến tính chất tinh dịch khi xuất ra. Một phần có thể là do quá trình xuất tinh trực tiếp vào âm đạo bạn tình nên khó quan sát. Phần khác là do nam giới nghĩ mình quan hệ xuất tinh bình thường sẽ không ảnh hưởng gì tới sinh sản. Nhưng chính những suy nghĩ thiếu khoa học này đang làm tăng nguy cơ nam giới mắc bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Các cách nhận biết tinh trùng loãng

Có thể thấy, tác hại của hiện tượng loãng tinh trùng rất nghiêm trọng. Do đó, việc tìm cách nhận biết tinh trùng loãng là việc làm cần thiết. Có thể nhận biết qua 2 cách thông dụng nhất bao gồm:

Quan sát bằng mắt thường

Bằng mắt thường có thể quan sát tinh trùng loãng trực tiếp nếu phát hiện các dấu hiệu kèm theo như:

Quan sát tinh trùng loãng bằng mắt thường

Quan sát tinh trùng loãng bằng mắt thường

  • Tinh trùng xuất ra luôn ở dạng loãng
  • Không có độ nhớt
  • Bị vón cục và nhiều lúc trong như nước vo gạo.
  • Ngửi có mùi tanh

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Cách nhận biết tinh trùng loãng chính xác nhất là sử dụng xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là xét nghiệm cơ bản dùng để thăm khám chất lượng tinh trùng ở nam giới. Tinh dịch được lấy bằng cách thủ dâm bằng tay, rồi đưa vào phòng xét nghiệm. Tại đây sẽ quan sát được hình ảnh tinh trùng tốt hoặc hình ảnh tinh trùng yếu. Từ đó biết chính xác tình hình sức khỏe sinh lý của mình.

nhận biết tinh trùng loãng bằng cách xét nghiệm tinh dịch đồ

Qua xét nghiệm sẽ phân tích được số lượng tinh dịch, khả năng dị dạng của tinh trùng

Tinh trùng loãng có thể ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh con về sau. Vì vậy khi nghi ngờ bị tinh trùng loãng bạn nên tới bệnh viện kiểm tra ngay để phát hiện bệnh lý sớm và có cách điều trị đúng cách.

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, ngăn ngừa nguy cơ tinh trùng loãng bằng các cách sau:

  • Chế độ ăn uống hợp lý: Nam giới nên chú ý tới thực đơn dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đặc biệt chú trọng tới những thực phẩm tốt cho tinh binh như: thịt dê, hải sâm, thận dê, hàu,…
  • Sử dụng sản phẩm tăng cường testosterone một cách tự nhiên, cải thiện chức năng sinh lý nam giới như Fuji Sumo.
  • Rèn luyện thể thao thường xuyên, dành ít nhất 30 phút tập luyện/ ngày.
  • Thăm khám định kỳ để kiểm tra chất lượng tinh trùng.

Ánh Tuyết

Có thể bạn quan tâm:   Tinh trùng yếu là gì? Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách khắc phục